Từ khóa: Tôn sư trọng đạo

Đâu rồi “tiên học lễ, hậu học văn”?

Đâu rồi “tiên học lễ, hậu học văn”?

“Tiên học lễ, hậu học văn” là dòng chữ luôn được đặt ở vị trí dễ thấy nhất trong trường học, nhắc nhở mỗi người việc học lễ nghĩa phải được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, dư luận hẳn vẫn chưa hết xót xa khi chứng kiến vụ việc nhóm học sinh lớp 7C tại Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) ép nữ giáo viên vào góc tường, chửi bới, thậm chí ném dép vào cô giáo.
Có một ngôi trường trong trí nhớ

Có một ngôi trường trong trí nhớ

'Tôn sư trọng đạo' vốn là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt. Ấn phẩm Nhạc Thanh - Một thời đáng nhớ (NXB Hồng Đức), ra mắt đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, một lần nữa khẳng định truyền thống này.
Gìn giữ truyền thống "tôn sư trọng đạo"

Gìn giữ truyền thống "tôn sư trọng đạo"

Thời gian qua có tình trạng các hiện tượng phản giáo dục, bạo lực trong môi trường học đường có chiều hướng gia tăng, khiến dư luận xã hội không khỏi lo ngại. Vấn đề này đòi hỏi phải được nhìn nhận một cách thấu đáo để tìm ra giải pháp khắc phục, chấn chỉnh kịp thời.
"Tôn sư trọng đạo"

"Tôn sư trọng đạo"

(GLO)- Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo“ luôn quý trọng thầy-cô giáo. Trong suốt chiều dài lịch sử cho đến đương đại, đạo lý ấy chưa bao giờ phai mờ. Dân gian có câu: “Muốn sang thì bắc cầu kiều/Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy“, cho thấy vai trò người thầy được đánh giá rất cao trong xã hội.