Tổ chức hoạt động “Tiết học biên cương”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-4, Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia lai phối hợp với Trường THPT Tôn Đức Thắng (huyện Đức cơ) tổ chức chương trình “Tiết học Biên cương” năm 2024.

Tiết học được tổ chức tại cột mốc 30 trên tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia. Tại chương trình, cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đã giới thiệu khái quát về vị trí, ý nghĩa của hệ thống đường biên, mốc quốc giới, tầm quan trọng của việc quản lý, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; truyền thống lịch sử của Bộ đội Biên phòng và những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cùng thầy-cô giáo và các em học sinh vào viếng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ biên giới Tây Nam. Ảnh: Kiên Quyết

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cùng thầy-cô giáo và các em học sinh vào viếng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ biên giới Tây Nam. Ảnh: Kiên Quyết

Tham gia tiết học, học sinh được tìm hiểu về lịch sử đường biên, cột mốc; biển cấm; công tác quản lý, bảo vệ biên giới, công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm; hoạt động tuần tra kiểm soát đường biên, cột mốc... của lực lượng làm nhiệm vụ tại biên giới.

Thầy giáo Thầy Trần Văn Lượng-Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Đức Thắng-chia sẻ: “Để mang lại hiệu quả cao trong tuyên truyền, các đồng chí Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanhđã xây dựng giáo án phù hợp với từng lứa tuổi, bậc học, kết hợp trình chiếu PowerPoint và tổ chức cho các em trải nghiệm tại thực địa, giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ và tạo được sự hứng thú trong học tập. Những nội dung tuyên truyền tại chương trình đã giúp các em học sinh xác định được trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres gặp gỡ báo chí tại Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về Chống tội phạm mạng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tổng Thư ký LHQ: Việt Nam phát huy tiếng nói mạnh mẽ góp phần giải quyết thách thức toàn cầu

Việt Nam không chỉ sở hữu năng lực và chuyên môn cần thiết để tham gia xử lý, ứng phó với các thách thức toàn cầu về an ninh mạng, mà còn là một quốc gia được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và dành nhiều sự tôn trọng với vị thế ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, chi bộ có vai trò hết sức quan trọng, là “nền tảng”, “nền móng”, là “gốc rễ”, là “hạt nhân” của Đảng ở cơ sở (ảnh tư liệu minh họa).

Cần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ - Kỳ 1: Tổ chức cơ sở đảng là “gốc rễ” vững mạnh của Đảng

(GLO)- Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức cơ sở đảng là “gốc rễ”, nền tảng của Đảng, là hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở, nơi trực tiếp quán triệt và tổ chức thực hiện thắng lợi mọi đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

null