Thức uống từ dừa và ổi giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Theo trang Food.NDTV, thức uống từ dừa và ổi giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Thức uống từ dừa và ổi giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đồ họa: Thanh Thanh

Thức uống từ dừa và ổi giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đồ họa: Thanh Thanh

Một chế độ ăn uống tốt có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong việc giúp giảm bớt các vấn đề sức khỏe mãn tính như bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường xảy ra khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin.

Do đó, lượng đường trong máu không được kiểm soát và không thể được lưu trữ trong các tế bào. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ mắc các bệnh khác bao gồm các vấn đề về tim mạch và béo phì.

Thuốc và chế độ ăn uống phối hợp với nhau để kiểm soát tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Vì vậy, điều quan trọng là phải bao gồm các loại thực phẩm và đồ uống thân thiện với bệnh tiểu đường trong chế độ ăn uống.

Nước dừa là một thức uống thích hợp vào tất cả các mùa trong năm với một loạt các lợi ích sức khỏe. Dừa kết hợp ổi tạo ra một thức uống ngon, tốt cho sức khỏe và cũng có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Bạn có thể thưởng thức đồ uống thơm ngon từ dừa và ổi này với mức độ vừa phải trong chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường.

Cụ thể, nước dừa giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hàm lượng chất điện giải cao hỗ trợ cân bằng độ pH của cơ thể và tăng cường chức năng trao đổi chất. Nước dừa có vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều chất xơ và protein. Bên cạnh đó, nước dừa chứa ít calo, không chứa cholesterol và cũng có tác dụng dưỡng ẩm.

Ổi có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Trái cây được tiêu hóa dần dần, tránh tăng đột biến lượng đường trong máu. Ổi ít calo và natri, đồng thời, giàu chất xơ và kali, khiến ổi trở thành lựa chọn thích hợp để điều chỉnh lượng đường trong máu cao.

Cách làm:

- Nghiền ổi rồi lọc qua rây để tách hạt.

- Trong ly nước dừa và nước ép ổi, thêm nước cốt của nửa quả chanh và nửa thìa cà phê gừng nạo. Ngoài ra, thêm 6-7 lá húng quế thái nhỏ để thêm một chút hương vị tươi mát.

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.