(GLO)- Trong năm 2020, Gia Lai có thêm 6 huyện, thị xã được chọn triển khai mô hình điểm cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Việc triển khai mô hình điểm không chỉ vì sức khỏe người tiêu dùng mà còn nâng cao hiệu quả quản lý ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố.
(GLO)- Chiều 19-8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Pleiku vừa tổ chức ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.
(GLO)- Trong năm 2020, tỉnh Gia Lai có thêm 6 huyện, thị xã được chọn triển khai mô hình điểm cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: Đak Đoa, Kbang, Ia Grai, Phú Thiện, Đức Cơ và An Khê.
(GLO)- Nhằm giúp các hộ kinh doanh thức ăn đường phố nâng cao ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) triển khai mô hình điểm thức ăn đường phố tại khu vực thị trấn. Bước đầu, mô hình đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các cơ sở kinh doanh.
(GLO)- Mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố được triển khai trong tháng 11-2019 tại TP. Pleiku, thị xã An Khê và Ayun Pa. Việc triển khai và tiến tới nhân rộng mô hình này trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tích cực trong công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
(GLO)- Trong tháng 11-2019, các địa phương gồm TP.Pleiku, thị xã An Khê và Ayun Pa, tỉnh Gia Lai sẽ triển khai mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố với tổng kinh phí thực hiện trên 420 triệu đồng từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế Dân số năm 2019.
(GLO)- Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày mai (20-10) có riêng một điều quy định mức xử phạt với hành vi vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong kinh doanh thức ăn đường phố. Quy định này được kỳ vọng sẽ góp phần chấn chỉnh những vi phạm phổ biến trong loại hình kinh doanh thức ăn đường phố vốn đang ngày càng nở rộ ở tỉnh ta.