Thủ tướng Campuchia Hun Manet ra lệnh cách chức 4 cảnh sát nổ súng tại bữa tiệc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ tướng Campuchia Hun Manet ra lệnh cách chức 4 cảnh sát thuộc Cảnh sát Quốc gia Campuchia sau khi họ bắn chỉ thiên trong một bữa tiệc gần đây.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia Chhay Sinarith chịu trách nhiệm thu thập và phân tích các báo cáo về những sự kiện xung quanh vụ nổ súng nói trên, xảy ra trong một buổi tiệc gần công viên quốc gia Kirirom ở xã Chambok thuộc tỉnh Kampong Speu vào ngày 11.11, theo tờ Khmer Times hôm nay 17.11.

Sau khi tiến hành cuộc điều tra, Cảnh sát quốc gia Campuchia kết luận 4 cảnh sát phải chịu trách nhiệm và sẽ bị khai trừ khỏi đơn vị của họ ngay lập tức.

Cảnh sát điều tra vụ nổ súng tại xã Chambok thuộc tỉnh Kampong Speu ngày 11.11. Chụp màn hình Khmer Times

Cảnh sát điều tra vụ nổ súng tại xã Chambok thuộc tỉnh Kampong Speu ngày 11.11. Chụp màn hình Khmer Times

"Tôi đã biết về vụ nổ súng ở Kirirom. Hành động nghiêm khắc phải được tiến hành để khai trừ 4 người đó khỏi đơn vị của họ, ông Chhay Sinarith đã báo cáo vụ việc với tôi", Thủ tướng Hun Manet ra lệnh hôm 15.11.

Thiếu tướng Sam Samuon, Cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Speu, xác nhận 4 cảnh sát liên quan đã bị bắt vì sở hữu 3 khẩu súng. Ông Samuon cho biết thêm 4 cảnh sát đó đã bị đưa đến Tòa án tỉnh Kampong Speu để tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo sau khi họ thú nhận về vụ nổ súng hôm 11.11.

Thiếu tướng Sam Samuon xác định 4 cảnh sát bị bắt gồm Bin Phrom (40 tuổi, giữ một khẩu súng Colt), Sim Sovanrith (38 tuổi, giữ khẩu súng Beretta), Bin Phalux ( 37 tuổi với khẩu súng Canik SS) và Chhit Ly Heang (33 tuổi, không có vũ khí). Ông Sam Samuon cho hay trong khi bị thẩm vấn, những người này khai rằng họ chỉ bắn khoảng 30 viên đạn vào ngày xảy ra vụ việc. Trong khi đó, tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện 200 vỏ đạn.

Giới chức kết luận rằng những người nói trên đã nổ súng liên tục, gây ra tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng, khiến người dân địa phương sợ hãi trong đêm 11.11.

Cũng theo ông Sam Samuon, người xúi giục cảnh sát nổ súng là ông Kang Daravichai, chủ sở hữu nơi tổ chức tiệc. Tuy nhiên, sau khi vụ nổ súng, ông Kang Daravichai đã bỏ trốn và cảnh sát vẫn tiếp tục truy lùng ông này.

Ông Am Sam Ath, Phó giám đốc chương trình giám sát của nhóm nhân quyền Licadho (Campuchia), cho rằng Thủ tướng Hun Manet đã hành động nhanh chóng, ban hành lệnh cách chức ngay lập tức để chứng minh rằng các quan chức không đứng trên pháp luật, theo Khmer Times.

Có thể bạn quan tâm

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Binh sĩ Nga ở chiến tuyến miền Đông Ukraine. Ảnh: TASS

Vì sao Nga coi Pokrovsk là chìa khóa mở toang Donetsk?

(GLO)- Khi quân đội Nga dồn sức vây ép Pokrovsk-thành phố được coi là “chìa khóa mở toang Donetsk”, chiến sự miền Đông Ukraine đã bước sang giai đoạn quyết định. Mục tiêu của Moscow không chỉ là chiếm thêm lãnh thổ, mà còn nhằm tạo thế áp đảo cả trên chiến trường lẫn bàn đàm phán.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null