Thông báo thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông báo của Cục Cảnh sát Hình sự, hiện nay tại một số tỉnh, thành phố các đối tượng lừa đảo đóng giả là người cần mua vàng đến các cửa hàng kinh doanh vàng bạc để liên hệ mua một số lượng nhất định và đề nghị được thanh toán tiền mua vàng bằng hình thức chuyển khoản qua dịch vụ Internet Banking.
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Sau khi chủ tiệm vàng cung cấp tài khoản ngân hàng cho đối tượng để chuyển tiền thì đối tượng cố tình nhập sai thông tin tài khoản nhằm mục đích làm cho lệnh chuyển tiền không thành công. Khi chủ tiệm vàng kiểm tra điện thoại của mình không thấy tin nhắn báo có trong tài khoản nên không đồng ý hình thức giao dịch chuyển khoản. Sau đó, các đối tượng này tìm lý do để chủ tiệm vàng cho mượn điện thoại để chụp hình mẫu vàng, trang sức gửi cho bạn để xem mẫu. Khi chủ tiệm vàng đồng ý cho đối tượng mượn điện thoại thì đối tượng lưu số điện thoại của mình vào máy của chủ tiệm vàng với tên là tổng đài của ngân hàng (ví dụ: BIDV; VPbank...). Đối tượng tiếp tục yêu cầu chủ tiệm vàng cung cấp lại số tài khoản để chuyển tiền, nhưng thực tế dùng điện thoại của mình giả danh tổng đài để thông báo số tiền được chuyển vào tài khoản. Do tin tưởng nên chủ tiệm vàng đồng ý giao vàng, trang sức cho đối tượng và đối tượng đã chiếm đoạt được số vàng, trang sức đó.
Nếu phát hiện các đối tượng có thủ đoạn trên đề nghị thông báo đến Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh (SĐT: 0694329148) để phối hợp xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

(GLO)- * Bạn đọc H.Đ.V. hỏi: Đất nông nghiệp bỏ hoang bao lâu sẽ bị thu hồi? Những trường hợp bất khả kháng không bị thu hồi đất do bỏ hoang không sử dụng là gì? Việc sử dụng đất cần tuân thủ những nguyên tắc nào theo Luật Đất đai 2024?

Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Mang Yang: Đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang đã có ý thức tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại các khu vực công cộng để góp phần cải thiện cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.