Thí sinh múa đăng quang "Thần đồng âm nhạc - Wonderkids"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cô bé 9 tuổi Vân Anh với tài năng nhảy múa ấn tượng đã chinh phục được giám khảo, chiến thắng mùa đầu tiên chương trình “Thần đồng âm nhạc - Wonderkids”.
 

Bé Vân Anh lém lỉnh.
Bé Vân Anh lém lỉnh.

Đêm chung kết diễn ra tối 15-10, Vân Anh hay còn gọi là "Kẹo dẻo lém lỉnh", thực hiện những động tác táo bạo trong tiết mục "Mashup: Red Riding Hood and the wolf - Untilted". Cô bé thực hiện hai sắc thái khác biệt, một ngây thơ, trong sáng và một sắc lạnh.
 

Trình diễn thuyết phục.
Trình diễn thuyết phục.

Mỗi động tác nhảy cao, giữ thăng bằng trên không đến cả thế nằm im để vũ công hỗ trợ nắm hai chân nhấc bổng người lên và xoay mạnh thành vòng tròn... đều được Vân Anh trình diễn một cách dứt khoát và cuốn hút. Cô bé chinh phục năm giám khảo: Trần Tiến, Thanh Bùi, Tuyết Minh, Hà Trần và giáo sư Ory Shihor - trưởng khoa sáng lập Học viện Âm nhạc Colburn, thuộc trường nhạc Colburn School, Los Angeles - Mỹ.
 

Vân Anh thắng thuyết phục.
Vân Anh thắng thuyết phục.

Thanh Bùi nhận xét anh ngạc nhiên trước những biến hoá liên tục của Vân Anh, anh chia sẻ: "Nghệ thuật được xem là hay, đẳng cấp, một phần cũng nhờ những yếu tố bất ngờ của nghệ sĩ để người xem phải "thót tim". Vân Anh là bé gái nhỏ nhất trong chương trình nhưng rõ ràng tài năng không hề là nhỏ". Giám khảo Tuyết Minh đánh giá tiết mục Vân Anh"quá sức tưởng tượng" khi đạt đến kỹ thuật xiếc cân bằng trên không cực khó.
 

 

Vân Anh nhận được phần thưởng có tổng giá trị lên đến 1,5 tỉ đồng từ đơn vị tài trợ Colburn School, bao gồm một khoá học âm nhạc và một buổi trình diễn tại ngôi trường này. Ngoài ra, cô bé còn được ký một hợp đồng quản lý tài năng và ngôi trường nơi quán quân đang theo học nhận được một gói trang thiết bị đào tạo, giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với tiêu chí không loại bất kỳ thí sinh nào, những bé khác của "Thần đồng âm nhạc": Vũ An với khả năng chơi vĩ cầm, Lan Anh với dương cầm, Đan Vy với khả năng hát, Hoàng Bảo với tài guitar, Đăng Duy với khả năng piano, được nhiều lời khen và nhận các giải phụ. Bên cạnh đó, cả sáu thí sinh của chương trình đều nhận được học bổng cho các môn nghệ thuật do Tổ chức Giáo dục quốc tế về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn (AMPA) tài trợ.

 

 

Vũ An
 

 

Lan Anh
 

 

Hoàng Bảo
 

 

Đăng Duy
 

 

Đan Vy

M.Khuê/nld

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null