Thêm lợi ích bất ngờ của tách cà phê mỗi ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients đã phát hiện thêm tác dụng bất ngờ của tách cà phê mỗi ngày.

Theo đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nhận thấy uống mỗi ngày giúp giảm béo phì, mỡ bụng và giảm cả hội chứng chuyển hóa, theo tạp chí nghiên cứu ResearchGate.

Uống cà phê hằng ngày giúp giảm 25% tỷ lệ mỡ bụng và giảm 30% hội chứng chuyển hóa

Uống cà phê hằng ngày giúp giảm 25% tỷ lệ mỡ bụng và giảm 30% hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa, gọi đầy đủ là hội chứng tim mạch chuyển hóa, là rối loạn bao gồm các tình trạng kháng insulin, đường huyết cao, , rối loạn mỡ máu, mỡ bụng.

Các chuyên gia từ Khoa Dịch tễ học y tế và Sức khỏe cộng đồng, Trường Y Kyoto Prefectural University of Medicine (Nhật) đã đánh giá mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê hoặc trà xanh hằng ngày, với tỷ lệ béo phì, mỡ nội tạng và hội chứng chuyển hóa ở người dân Nhật Bản.

Nghiên cứu bao gồm 3.539 người tham gia - được kiểm tra sức khỏe định kỳ bao gồm cân nặng, chiều cao, vòng eo, huyết áp, mỡ nội tạng và xét nghiệm máu.

Những người tham gia cũng đã trả lời về việc tiêu thụ cà phê và trà xanh, món ăn sáng, cùng với các thói quen sống và hoạt động thường nhật khác.

Hội chứng chuyển hóa là rối loạn bao gồm các tình trạng kháng insulin, đường huyết cao, huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, mỡ bụng

Hội chứng chuyển hóa là rối loạn bao gồm các tình trạng kháng insulin, đường huyết cao, huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, mỡ bụng

Kết quả đã phát hiện uống cà phê hằng ngày giúp giảm 25% tỷ lệ mỡ bụng và giảm 30% hội chứng chuyển hóa.

Các tác giả đã kết luận: Tiêu thụ cà phê giúp giảm đáng kể mỡ nội tạng và hội chứng chuyển hóa. Điều này có nghĩa là uống cà phê hằng ngày giúp giảm tình trạng kháng insulin, đường huyết cao, huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, cả mỡ bụng.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.