Thêm 16 mã số vùng trồng và 4 mã cơ sở đóng gói sầu riêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Trần Xuân Khải-Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh-cho biết: Chi cục vừa nhận được Công văn số 508/BVTV-HTQT của Cục Bảo vệ thực vật về việc Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt mã số các vùng trồng và cơ sở đóng gói sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Gia Lai được phê duyệt thêm 16 mã số vùng trồng sầu riêng. Ảnh: Phạm Ngọc

Gia Lai được phê duyệt thêm 16 mã số vùng trồng sầu riêng. Ảnh: Phạm Ngọc

Theo đó, Gia Lai được phê duyệt 16 mã số vùng trồng sầu riêng (Chư Prông 4 mã, Ia Grai 2 mã, Đak Đoa 4 mã, Chư Pưh 6 mã) với tổng diện tích 328,8 ha và 4 mã cơ sở đóng gói sầu riêng gồm: Công ty cổ phần Nafoods Group (xã An Phú, TP. Pleiku), Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao-Chi nhánh Gia Lai (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang), Công ty TNHH một thành viên Hương Dương Gia Lai (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku), Công ty TNHH một thành viên Chế biến nông sản xuất khẩu Huyền Hải (xã A Dơk, huyện Đak Đoa).

Đến nay, toàn tỉnh đã được cấp 115 mã số vùng trồng với tổng diện tích hơn 7,129 ha (26 mã số chuối, 19 mã số chanh dây, 20 mã số ớt, 9 mã số dưa hấu, 8 mã số thanh long, 6 mã số xoài, 10 mã số mít, 17 mã số sầu riêng) và 28 mã cơ sở đóng gói với tổng công suất khoảng 665-795 tấn quả tươi/ngày.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.