Thêm 10 ca COVID-19, Hà Nội thông báo 8 địa điểm liên quan các ca bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, trong sáng 12.7, trên địa bàn thành phố ghi nhận 10 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 2 trường hợp tại Công ty SEI và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP. Hồ Chí Minh.

Xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Hải Nguyễn
Xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Hải Nguyễn
2 trường hợp dương tính mới liên quan đến chùm Bắc Giang tại Công ty SEI là công nhân của công ty có địa chỉ tại Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5.7 ngay sau khi Công ty SEI ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN21330). Cả hai trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11.7, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chùm liên quan đến TP. Hồ Chí Minh có 3 người về từ TP. Hồ Chí Minh bao gồm: 2 bệnh nhân có địa chỉ tại Hòa Xá, Ứng Hòa là người về từ TP. Hồ Chí Minh cùng gia đình đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính vào ngày hôm qua (Bệnh nhân N.T.C, nữ, sinh năm 1967); 1 bệnh nhân tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm về từ Quận 12 TP. Hồ Chí Minh, ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4.7.
5 bệnh nhân là người tiếp xúc với người về từ TP. Hồ Chí Minh, bao gồm 4 bệnh nhân tại Quốc Oai và 1 tại Hoàng Mai. Cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng gia đình tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai – là những người từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2.7.2021 và được công bố dương tính vào ngày 11.7.
Chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2: Quốc Oai (8), Hai Bà Trưng (5), Ứng Hòa (3), Hoàng Mai (1), Nam Từ Liêm (1).
Liên quan đến các trường hợp về từ TP. Hồ Chí Minh bị dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng phát đi thông báo 8 địa điểm có liên quan đến các bệnh nhân. Cụ thể là chuyến xe Bus số 68 từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội, có qua Đại học Hà Nội ngày 9.7.

Các địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Các địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Các địa điểm trên quận Hai Bà Trưng gồm: số nhà 189 Bà Triệu, Lê Đại Hành; 117 HA Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế; phở gà chị Hương số 84 Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành; cà phê Quang Huy số 270 Bà Triệu, Lê Đại Hành; quán cơm 75, số 75 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du; khách sạn My Hotel Night HaNoi, 89 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du; bún chả Phương Liên, 24 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo người trên địa bàn thành phố Hà Nội liên quan đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.
NGUYỄN HÀ (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

null