Thần đồng âm nhạc Evan Lê biểu diễn tại quê mẹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhân dịp về thăm quê ngoại tại cố đô Huế, tối 29-12, thần đồng âm nhạc Evan Lê có chương trình biểu diễn Đêm Hành hương tại sân khấu Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế.
 

 

Theo đó, Evan Lê (tên đầy đủ là Lê Quốc Duy) sẽ chơi một số bài nhạc Trịnh kết hợp với một số bài nhạc cổ điển Tây phương, đồng thời sẽ có phần giao lưu với khán giả Huế.

Chương trình còn có sự phối hợp biểu diễn của pianist Tuấn Mạnh, Phi Phi, saxophonist An Trần cùng các ca sĩ Ngọc Mai, Lân Nhã, Tuấn Sơn.

Sinh ra trong một gia đình tuy cha mẹ không liên quan tới âm nhạc, nhưng khi mới lên 5 tuổi, Evan đã gây chấn động dư luận nước Mỹ - khi có thể trình tấu những tác phẩm cổ điển ở mức điêu luyện của nghệ sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm chơi đàn.

Evan Lê, cậu bé 6 tuổi được nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Đặng Thái Sơn cho là “một thần đồng thực sự và dễ thương như một thiên thần”.

Nhân chuyến về thăm quê ngoại ở Huế của gia đình Evan Lê, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng gia đinh em với sự hỗ trợ của tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chương trình này với mong muốn cho người yêu nhạc ở Huế được thưởng thức ngón đàn của một tài năng âm nhạc tầm cỡ thế giới.

Đối với Evan Lê, đây cũng là cơ hội để làm quen và hiểu thêm về quê hương tại mảnh đất và con người cố đô Huế.

Bùi Ngọc Long/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Dàn diễn viên Phá đám: Sinh nhật mẹ trên thảm đỏ sự kiện. Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt cùng ra mắt, khuấy động không khí điện ảnh cuối tháng 10

Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

null