Tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với học sinh-sinh viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề của buổi giao lưu do Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Long và Công ty Huấn luyện kỹ năng Đồng Đội (Đà Nẵng) phối hợp tổ chức vào tối 2-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku).
 

Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên đến từ Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và một số trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Đến đây, các bạn trẻ đã được giao lưu với ông Đồng Xuân Tứ-Giám đốc điều hành, kiêm giảng viên và huấn luyện viên kỹ năng của Công ty Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội. Thông qua một số trò chơi vận động cũng như cách nói chuyện dí dỏm, hài hước và rất thực tế của mình, ông Tứ đã giúp các em học sinh, sinh viên nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng mềm-yếu tố quyết định đến 70% sự thành đạt của mỗi con người.

Những kỹ năng mềm được đề cập đến như: kỹ năng sống dai (vỗ tay làm tăng tuổi thọ); kỹ năng lắng nghe (biết lắng nghe nhiều hơn nói); kỹ năng hoạch định mục tiêu cuộc đời (lập kế hoạch của chính mình và biết từ chối những gì không liên quan để thực hiện được thành công kế hoạch đó); luật thành công (vấp ngã và mắc lỗi là những điều tất yếu); triết lý cây đèn dầu…
 

Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi
Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi

Đây cũng là một sự kiện nhằm góp phần vào chương trình hành động của Nghị quyết Trung ương Đoàn lần thứ X về việc tiếp tục rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đồng hành cùng thanh thiếu niên lập thân, lập nghiệp trong giai đoạn mới.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

null