Tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với học sinh-sinh viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề của buổi giao lưu do Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Long và Công ty Huấn luyện kỹ năng Đồng Đội (Đà Nẵng) phối hợp tổ chức vào tối 2-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku).
 

Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh đêm giao lưu. Ảnh: Hồng Thi

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên đến từ Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và một số trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Đến đây, các bạn trẻ đã được giao lưu với ông Đồng Xuân Tứ-Giám đốc điều hành, kiêm giảng viên và huấn luyện viên kỹ năng của Công ty Huấn luyện Kỹ năng Đồng Đội. Thông qua một số trò chơi vận động cũng như cách nói chuyện dí dỏm, hài hước và rất thực tế của mình, ông Tứ đã giúp các em học sinh, sinh viên nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng mềm-yếu tố quyết định đến 70% sự thành đạt của mỗi con người.

Những kỹ năng mềm được đề cập đến như: kỹ năng sống dai (vỗ tay làm tăng tuổi thọ); kỹ năng lắng nghe (biết lắng nghe nhiều hơn nói); kỹ năng hoạch định mục tiêu cuộc đời (lập kế hoạch của chính mình và biết từ chối những gì không liên quan để thực hiện được thành công kế hoạch đó); luật thành công (vấp ngã và mắc lỗi là những điều tất yếu); triết lý cây đèn dầu…
 

Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi
Tham gia trò chơi kỹ năng. Ảnh: Hồng Thi

Đây cũng là một sự kiện nhằm góp phần vào chương trình hành động của Nghị quyết Trung ương Đoàn lần thứ X về việc tiếp tục rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đồng hành cùng thanh thiếu niên lập thân, lập nghiệp trong giai đoạn mới.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.