Tác dụng của quả táo đối với người tiểu đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hầu hết các loại táo đều có hàm lượng dinh dưỡng tương tự nhau. Tuy nhiên, mỗi loại táo sẽ có công dụng khác nhau. Dưới đây là tác dụng của quả táo đối với người tiểu đường.
Táo có nhiều lợi ích với người tiểu đường. Ảnh: Thanh Thanh

Táo có nhiều lợi ích với người tiểu đường. Ảnh: Thanh Thanh

Táo là một loại trái cây ngọt và giòn, có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt của chúng ta và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Bởi vì chúng chứa carbohydrate ở dạng đường, do đó ăn nhiều táo sẽ làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta lên một chút.

Một quả táo có kích thước vừa là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là nó giải phóng đường từ từ vào máu của bạn. Nếu bạn đang đếm lượng carb do lo ngại về lượng đường trong máu, hãy ăn táo cả vỏ. Chất xơ trong vỏ làm giảm lượng carb ròng trong táo.

Tinh bột và đường là carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu của bạn, trong khi chất xơ là loại carb thì không. Vỏ táo được làm bằng chất xơ không hòa tan, giúp tiêu hóa.

Lượng chất xơ được tính trong tổng lượng carb, nhưng vì chất xơ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn nên lượng chất xơ sẽ bị trừ khỏi tổng lượng carb.

Một quả táo lớn chứa 28 gram carbs và 5,8 gram chất xơ. Kết hợp carbs với thực phẩm giàu protein như táo với phô mai ít béo, là một cách khác để ngăn tăng lượng đường trong máu của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.
Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.