Số người tử vong trong vụ chìm thuyền ở Nigeria tăng lên ít nhất 60 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 3/10, nhà chức trách Nigeria cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở bang Niger, miền Bắc nước này, đã tăng lên ít nhất 60 người.

Các thợ lặn và tình nguyện viên địa phương tìm kiếm người mất tích trên sông Niger. Ảnh: bbc.com
Các thợ lặn và tình nguyện viên địa phương tìm kiếm người mất tích trên sông Niger. Ảnh: bbc.com

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 1/10 tại khu vực Gbajibo, khi chiếc thuyền gỗ chở khoảng 300 hành khách bị lật trên một đoạn sông Niger gần Mokwa. Những hành khách này, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đang trên đường đến dự lễ hội Mawlid của người Hồi giáo.

Mặc dù các hoạt động cứu hộ đã được triển khai khẩn trương, nhưng do điều kiện thời tiết xấu và địa hình sông ngòi phức tạp, công tác tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn. Đến nay, đã có khoảng 160 người được cứu sống.

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, tuy nhiên tình trạng quá tải và điều kiện tàu thuyền xuống cấp được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn tương tự trên các tuyến đường thủy ở Nigeria.

Tai nạn tàu thuyền thường xảy ra trên các tuyến đường thủy thiếu sự quản lý ở Nigeria, đặc biệt là trong mùa mưa khi nước sông và hồ dâng cao. Tháng trước, một chiếc thuyền quá tải đã bị chìm khi chở hơn 50 nông dân qua sông Gummi ở bang Zamfara làm trên 40 người thiệt mạng.

Theo Thúc Anh (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

Tin thế giới tối 30-7: Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

(GLO)- Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo; Mỹ tuyên bố hơn 50.000 lính đang 'sẵn sàng cao độ' gần Iran; Ước tính gần 10.000 ca tử vong liên quan tới nắng nóng tại Đức... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 30-7. 

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

Tin thế giới sáng 28-7: Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

(GLO)- Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích; Nga nêu "điều kiện tiên quyết" với Mỹ trước khi đàm phán về Ukraine; Ukraine bắt giam người tổ chức cuộc triển lãm drone bị Nga tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 28-7.

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

null