Sợ học sinh nghỉ học, thầy cô giáo bán heo lấy tiền nấu bữa trưa miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lo sợ học sinh nghỉ học, các thầy cô quyết định bán 2 con heo rừng lai nặng khoảng 60kg. Heo này được giáo viên bỏ tiền túi mua con giống và tự tay chăm sóc 10 tháng qua.
Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học xã Đắk Hà cho heo ăn. Heo này sẽ được bán để nấu ăn miễn phí cho học sinh Xơ Đăng.

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học xã Đắk Hà cho heo ăn. Heo này sẽ được bán để nấu ăn miễn phí cho học sinh Xơ Đăng.

Ngày 27-4, cô Hồ Thị Thùy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đắk Hà (xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho biết, giáo viên trường đang rao bán 2 con heo để lấy tiền nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh.

Theo cô Vân, trường có 669 học sinh. Trong đó, có 63 học sinh đồng bào ở điểm trường thôn Ty Tu (xã Đắk Hà) có nhà xa trường, nên thường xuyên xảy ra tình trạng sáng đến lớp, trưa về nhà, chiều nghỉ học không đến lớp.

3 năm qua, để ngăn dòng học sinh nghỉ học và đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, giáo viên đã tự nấu cơm trưa miễn phí để giữ học sinh ở lại trường. Tiền nấu ăn do chính giáo viên đóng góp và sự ủng hộ của mạnh thường quân. Nhờ đó, tình trạng học sinh nghỉ học giảm hẳn. Hiện tại, số tiền để nấu ăn trưa miễn phí đã cạn.

Học sinh dùng cơm trưa miễn phí tại Trường Tiểu học xã Đắk Hà

Học sinh dùng cơm trưa miễn phí tại Trường Tiểu học xã Đắk Hà

Lo sợ khi ngừng nấu ăn, học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học nên trường quyết định bán 2 con heo rừng lai nặng khoảng 60kg. Heo này được giáo viên bỏ tiền túi mua con giống và tự tay chăm sóc 10 tháng qua.

Sau khi đăng bán, đã có rất nhiều người đặt vấn đề mua. Trường đang xem ai trả giá cao sẽ chốt bán.

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, để ngăn dòng học sinh nghỉ học, lãnh đạo huyện Tu mơ Rông kêu gọi các trường tổ chức nấu ăn miễn phí cho học sinh. Trong đó, Trường Tiểu học xã Đắk Hà là một trong số các trường tham gia tích cực nhất. Cũng vì tham gia nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh, có lúc, các thầy cô phải tự bỏ tiền túi cũng như hy sinh thời gian nghỉ trưa. Dù vất vả nhưng giáo viên ai cũng vui vì làm được việc ý nghĩa.

Được biết, nhà trường đang tiếp tục dự án nuôi heo để bán nhằm cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm