Rượt đuổi không tưởng, Coventry City vuột chiến thắng khó tin trước Man United

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dẫn trước 3 bàn cho đến tận phút 70 nhưng rồi Man United phải đấu thêm đến hai hiệp phụ và cả loạt sút luân lưu nghẹt thở để vượt qua Coventry City ở bán kết FA Cup.

Truyền thông Anh quốc đồng loạt gọi đây là trận cầu điên rồ chưa từng thấy trong lịch sử FA Cup và như thường lệ lâu nay, Man United tiếp tục phải hứng chịu cơn mưa những lời chỉ trích, chê trách dù họ là đội chiến thắng! "Quỷ đỏ" bị ví như những gã say, té ngã và mò mẫm bước đi trong bóng tối mà vẫn vào đến trận chung kết FA Cup theo cách khó ai có thể tưởng tượng nổi.

HLV Erik ten Hag lo lắng với tương lai của Man United

HLV Erik ten Hag lo lắng với tương lai của Man United

Chính HLV Erik ten Hag, dù không giấu vẻ thảng thốt khi chứng kiến đội bóng của mình như "từ cõi chết trở về" cũng như đôi chút sự hài lòng khi Man United lọt vào chung kết, vẫn phải thẳng thắn nhìn nhận: "Ngay cả khi vô địchFA Cup, Man United khó có thể nói là đã có được mùa giải thành công vì quá nhiều màn trình diễn bất ổn không riêng trận bán kết này!".

Man United cũng không ăn mừng quá trớn sau cú sốc suýt thất bại ở bán kết.

Man United cũng không ăn mừng quá trớn sau cú sốc suýt thất bại ở bán kết.

Chỉ phải gặp đội bóng đang chơi ở giải Hạng nhất Coventry City ở bán kết FA Cup, Man United được cho là sẽ có chiến thắng dễ dàng để tái hiện trận tranh cúp với Man City như ở mùa giải năm ngoái. Mọi thành viên "Quỷ đỏ" hẳn cũng nghĩ như thế nhưng trong thực tế, cuộc chiến giữa hai thế lực khác biệt này lại diễn ra theo "kịch bản" hấp dẫn đến khó lường.

Mất quá nhiều trụ cột ở hàng thủ, HLV Erik ten Hag buộc phải kéo Casemiro về đá trung vệ bên cạnh Harry Maguire. Tiền vệ người Brazil có vẻ phù hợp với vị trí mới và ít nhất anh cũng đã hoàn thành nhiệm vụ ở trận đấu này dù không nghĩ rằng, "lỗ hổng" hàng phòng ngự của Man United lại đến từ một hướng khác.

Scott McTominay ghi bàn mở tỉ số cho Man United.

Scott McTominay ghi bàn mở tỉ số cho Man United.

Sau rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng đều bị Alejandro Garnacho hoặc Marcus Rashford bỏ lỡ, nỗ lực của Man United cuối cùng cũng được đền đáp. Phút 23, Diogo Dalot có pha căng ngang thuận lợi để Scott McTominay ập vào dứt điểm tung lưới Coventry City.

Bàn mở tỉ số không thúc đẩy Man United chơi tấn công chủ động hơn mà thay vào đó, lại giảm nhịp độ lên bóng. Ngay sau khi Marcus Rashford tung cút căng, buộc thủ môn Bradley Collins phải đẩy bóng vọt xà cứu thua, ở tình huống phạt góc tiếp theo do Bruno Fernandes thực hiện, trung vệ Harry Maguire là người bật cao đánh đầu thành bàn, nhân đôi cách biệt cho Man United trước khi kết thúc hiệp một.

Harry Maguire ghi bàn...
Harry Maguire ghi bàn...

Sau giờ nghỉ, trong thế trận được kiểm soát hoàn toàn, Man United có thêm bàn thắng thứ ba, lần này Marcus Rashford sút bóng bật người hậu vệ Coventry City và Bruno Fernandes chớp thời cơ, xoay trở khéo trong vòng cấm và xử lý quyết đoán thành bàn. 3-0 cho Man United ở phút 58.

Bruno Fernandes cũng lập công, giúp Man United dẫn trước 3-0.

Bruno Fernandes cũng lập công, giúp Man United dẫn trước 3-0.

Chiến thắng ngỡ đã trong tầm tay Man United và mọi khán giả trên sân Wembley cũng đã nghĩ như thế cho đến khi Ellis Simms bất ngờ có bàn rút ngắn cách biệt còn 1-3 cho Coventry City ở phút 71. Cuộc lội ngược dòng của Coventry City bắt đầu từ đây.

Callum O'Hare có bàn thắng khó tin.

Callum O'Hare có bàn thắng khó tin.

Tám phút sau, Callum O'Hare tung ra pha dứt điểm bên ngoài vòng cấm, bóng đập vào lưng hậu vệ Wan-Bissaka phía Man United đi luôn vào lưới trước sự bất lực của thủ thành Andre Onana. Đến phút bù giờ thứ 3 của hiệp hai, vẫn là Wan-Bissaka để bóng chạm tay trong vòng cấm và Haji Wright sút thắng quả phạt đền, cân bằng tỉ số 3-3 cho Coventry City và đưa trận đấu bước vào hiệp phụ.

Haji Wright san bằng tỉ số với quả phạt đền phút 90+3.
Haji Wright san bằng tỉ số với quả phạt đền phút 90+3.

Ngoài cú sút của Bruno Fernandes đưa bóng tìm đúng xà ngang khung thành Coventry City ở những phút đầu, Man United hoàn toàn lép vế và vất vả chống trả các pha tấn công từ đối thủ. Ellis Simms có cú dứt điểm bóng tìm đúng xà ngang và Dane Victor Torp đã đưa được bóng vào lưới Man United phút 120 nhưng bàn thắng không được VAR công nhận.

Pha ghi bàn của Victor Torp bị từ chối.

Pha ghi bàn của Victor Torp bị từ chối.

Hai đội phải bước vào loạt luân lưu và Casemiro sút hỏng quả đầu tiên phía Man United. Tuy vậy, Coventry City còn kém may mắn hơn khi cú sút của Callum O'Hare bị Andre Onana cản phá còn Benjamin Sheaf lại sút bóng lên trời. Rasmus Hojlund sút thành công lượt quyết định, giúp Man United thắng 4-2 trong loạt luân lưu và giành quyền vào chung kết FA Cup, chờ đối đầu với Man City vào ngày 25-5.

Rasmus Hojlund sút thành công qủa luân lưu quyết định, đưa Man United vào chung kết
Rasmus Hojlund sút thành công qủa luân lưu quyết định, đưa Man United vào chung kết

Có thể bạn quan tâm

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh Niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

Quy Nhơn United thắng kịch tính trên sân nhà

(GLO)-Tối 25-10, trong khuôn khổ vòng 5 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

null