Gia Lai: Đốt ong gây cháy rừng keo của 3 hộ dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 1-8, Công an xã Bình Hiệp (tỉnh Gia Lai) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy rừng trồng keo, nguyên nhân xuất phát từ việc bất cẩn khi đốt ong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 1-8, ông Nguyễn Văn Ninh (SN 1953, ở thôn Thuận Hạnh, xã Bình Hiệp) phát hiện ngọn lửa bùng lên tại khu vực phía Tây Nam rẫy keo của mình (thuộc địa bàn thôn Thuận Hạnh). Lúc bấy giờ ông cùng một số người dân đến hiện trường dập lửa và đến 12 giờ cùng ngày đã dập tắt được đám cháy. Cho rằng lửa đã tắt hoàn toàn, ông Ninh cùng mọi người ra về.

4.jpg
Cán bộ Công an xã Bình Hiệp cùng các lực lượng, người dân ngăn chặn đám cháy. Ảnh: ĐVCC

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, ông Ninh phát hiện rẫy keo tiếp tục bốc cháy liền thông báo sự việc đến Công an xã Bình Hiệp. Ngay sau đó, Công an xã cùng chính quyền địa phương huy động cán bộ, các lực lượng và người dân tham gia chữa cháy.

5.jpg
Đám cháy lan rộng khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ảnh: ĐVCC

Tuy nhiên lúc này đám cháy bùng lên dữ dội, lan sang diện tích keo của 2 hộ dân khác là ông Nguyễn Văn Lộc (SN 1957) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1961, cùng ở thôn Thuận Hạnh), khiến việc chữa cháy vô cùng khó khăn. Đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

2-8583.jpg
Hành vi bất cẩn khi đốt ong gây thiệt hại lớn về tài sản cho 3 hộ dân. Ảnh: ĐVCC

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sáng ngày 1-8, một số người đốt ong tại khu vực rẫy keo của ông Ninh. Khi lửa cháy lan ra xung quanh, những người này vì hoảng sợ đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục xác minh, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

null