Tính năng mới trên VNeID cho hành khách đi máy bay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dự kiến từ tháng 9 tới, ứng dụng VNeID và nhận diện sinh trắc học sẽ được triển khai làm thủ tục hàng không cho khách hàng tại nhiều sân bay trên toàn quốc.

Ứng dụng VNeID và công nghệ nhận diện sinh trắc học đã được triển khai chính thức tại nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 26/7, mang lại nhiều lợi ích thực tế cho hành khách, đồng thời cải thiện hiệu quả quản lý an ninh hàng không và hỗ trợ chuyển đổi số quốc gia.

2-7786.jpg
Tính năng "Dịch vụ hàng không" cho phép hành khách thực hiện thủ tục trực tuyến trước chuyến bay. (Ảnh: Minh Hoàn)

Theo thông tin từ Bộ Công an, tính năng “Dịch vụ hàng không” trên VNeID cho phép hành khách thực hiện thủ tục trực tuyến trước chuyến bay, sau đó xác thực danh tính qua khuôn mặt tại sân bay, đã ghi nhận hơn 24.000 lượt sử dụng chỉ sau ba tháng áp dụng.

Cụ thể, Vietnam Airlines báo cáo 14.763 lượt hành khách sử dụng công nghệ này trên 6.555 chuyến bay, trong khi Vietjet Air có 10.317 lượt trên 3.376 chuyến. Hiện tại, trung bình mỗi chuyến bay có 2–3 hành khách chọn phương thức này để làm thủ tục.

Công nghệ định danh điện tử và sinh trắc học nâng cao độ chính xác xác thực thông tin, giảm rủi ro sử dụng giấy tờ giả mạo và tăng cường kiểm soát hành khách. Ngoài ra, dữ liệu định danh thống nhất trên VNeID hỗ trợ kết nối giữa các Bộ, ngành và đơn vị liên quan, giúp tiết kiệm thời gian, nhân sự và chi phí hành chính.

Dự kiến từ tháng 9/2025, VNeID sẽ mở rộng triển khai nhận diện sinh trắc học tại nhiều sân bay trên toàn quốc.

Theo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an), mục tiêu đến cuối năm 2025 đạt ít nhất 70% hành khách trên chuyến bay nội địa sử dụng công nghệ sinh trắc học để hoàn tất toàn bộ thủ tục bay qua các cửa tự động, bao gồm cửa kiểm soát an ninh và cửa lên máy bay.

Theo Minh Hoàn (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

null