Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổng kết công tác năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 8-1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tiến hành tổng kết công tác năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2024.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và ông Hà Văn Uyển-Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung

Năm 2023, Liên hiệp Hội đã chủ động đề ra chương trình, kế hoạch hoạt động với nội dung đa dạng, huy động sự tham gia của lực lượng cán bộ khoa học công nghệ (KH-CN) có chuyên môn sâu trong và ngoài tỉnh; xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động về hội thi, cuộc thi theo đúng tiến độ; tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH-CN; tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm khoa học.

Bên cạnh đó, hoạt động của Liên hiệp Hội đã có bước chuyển biến tích cực, toàn diện và đi vào chiều sâu, thể hiện trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, duy trì các các mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Ảnh: Trần Dung

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Ảnh: Trần Dung

Tại hội nghị, các thành viên cũng tham gia nhiều ý kiến thảo luận, đề ra các giải pháp thiết thực nhằm khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024.

Dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã công bố quyết định kết nạp 1 hội thành viên mới là Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học-Kỹ thuật tỉnh; đồng thời tôn vinh 3 tân tiến sĩ tiêu biểu; tặng giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, cải cách TTHC và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chương trình bảo đảm đo lường, góp phần bảo đảm tính chính xác trong giao dịch thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null