Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổng kết công tác năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 8-1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tiến hành tổng kết công tác năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2024.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và ông Hà Văn Uyển-Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung

Năm 2023, Liên hiệp Hội đã chủ động đề ra chương trình, kế hoạch hoạt động với nội dung đa dạng, huy động sự tham gia của lực lượng cán bộ khoa học công nghệ (KH-CN) có chuyên môn sâu trong và ngoài tỉnh; xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động về hội thi, cuộc thi theo đúng tiến độ; tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH-CN; tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm khoa học.

Bên cạnh đó, hoạt động của Liên hiệp Hội đã có bước chuyển biến tích cực, toàn diện và đi vào chiều sâu, thể hiện trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, duy trì các các mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Ảnh: Trần Dung

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Ảnh: Trần Dung

Tại hội nghị, các thành viên cũng tham gia nhiều ý kiến thảo luận, đề ra các giải pháp thiết thực nhằm khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024.

Dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã công bố quyết định kết nạp 1 hội thành viên mới là Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học-Kỹ thuật tỉnh; đồng thời tôn vinh 3 tân tiến sĩ tiêu biểu; tặng giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh, kiến nghị, sáng kiến và giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh, kiến nghị, sáng kiến và giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 11-7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Hoàn thành triển khai Bệnh án điện tử, kết nối dữ liệu y tế quốc gia KIOS thông minh

Hoàn thành triển khai Bệnh án điện tử, kết nối dữ liệu y tế quốc gia KIOS thông minh

(GLO)- Đến ngày 30-6, toàn bộ các cơ sở khám-chữa bệnh công lập thuộc tỉnh Bình Định (cũ) đã hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế gồm: lắp đặt KIOS thông minh, triển khai bệnh án điện tử và kết nối thành công với hệ thống điều phối dữ liệu y tế quốc gia.

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

(GLO)- Giữa công xưởng sản xuất Công ty TNHH Mountech-Chi nhánh Bình Định (hoạt động trên lĩnh vực may mặc ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai), những công nhân kỹ thuật như anh Võ Sỹ Hậu và anh Lê Xuân Cảnh đã lặng lẽ cống hiến bằng những sáng kiến nhỏ mà hiệu quả lớn.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị sơ kết về thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 2-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với các địa phương.

Truyền cảm hứng khoa học cho thế hệ trẻ

Truyền cảm hứng khoa học cho thế hệ trẻ

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế “Từ Mê Kông đến Đại dương: Kết nối thế hệ trẻ của các Trường trung học thuộc khối Label France Education” tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) sáng 30.6, 70 học sinh đến từ các trường THPT khối Label France Education thuộc 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam có cơ hội giao lưu trực tiếp với GS Duncan Haldane

null