Tạm giữ 3 đối tượng cho vay lãi suất “cắt cổ” hơn 360%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 18-1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với mức lãi suất lên đến hơn 360%/năm.

3 đối tượng gồm: Lê Văn Sỹ (SN 1995), Lê Văn Ngọc (SN 2002) cùng trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú tại TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Qua nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) phát hiện từ khoảng tháng 3-2022, 3 đối tượng này từ tỉnh Thanh Hóa vào Gia Lai thuê phòng trọ tại phường Trà Bá, TP. Pleiku để hành nghề cho vay tín chấp.

3 đối tượng Đức, Sỹ, Ngọc (theo thứ tự từ trái sang) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

3 đối tượng Đức, Sỹ, Ngọc (theo thứ tự từ trái sang) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng đã quảng cáo bằng nhiều hình thức như trên Zalo và phát tờ rơi để người dân biết liên hệ. Riêng Sỹ và Ngọc trong quá trình phát tờ rơi đã bị Công an TP. Pleiku phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi.

Bước đầu xác định, đến đầu tháng 1-2023, các đối tượng đã cho hàng chục người dân chủ yếu ở địa bàn TP. Pleiku vay với số tiền gốc khoảng 1,5 tỷ đồng để thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Nhóm này thường cho vay số tiền gốc từ 5-50 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 20-25 ngày, lãi suất tính theo ngày ở mức “cắt cổ” từ 10 ngàn đến hơn 12 ngàn đồng/triệu/ngày, tương ứng với mức lãi suất 360-455,7%/năm.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh thông báo cho ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên đến liên hệ với Cơ quan Điều tra (Phòng Cảnh sát Kinh tế) địa chỉ 267A Trần Phú (phường Diên Hồng, TP. Pleiku), gặp Điều tra viên Lê Huy Thông (SĐT: 0907.581.627) để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để Cơ quan Điều tra giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null