Ia Grai hỗ trợ 540 triệu đồng để tái canh cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Phan Đình Thắm-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết: Năm 2020, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện Ia Grai đã tái canh 485 ha cà phê già cỗi, năng suất thấp. Trong đó, các doanh nghiệp tái canh 234 ha, người dân tái canh 251 ha.
Ảnh: Lê Nam
Người dân nhận giống cà phê để tái canh. (Ảnh minh họa: Lê Nam)
Huyện đã trích ngân sách 540 triệu đồng mua 135 ngàn cây giống cà phê TRS1 để hỗ trợ các hộ dân tái canh. Ngoài ra, huyện cũng tổ chức 8 lớp tập huấn kỹ thuật tái canh cà phê.
HOÀNH SƠN

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống mì và lúa

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống mì và lúa

(GLO)- Công tác khảo nghiệm, xây dựng các mô hình trình diễn giống mì và lúa năng suất chất lượng cao, kháng bệnh tốt là bước đột phá trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Gia Lai nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản theo hướng bền vững.
Liên kết phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm

Liên kết phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Sau khi thành lập năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Kén tằm Gia Lai (thôn Hà Lòng 2, xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã liên kết với người dân phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm. Mối liên kết này góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân.

Krông Pa tổ chức ngày hội “Sách-Hành trang trí thức”

Krông Pa tổ chức ngày hội “Sách-Hành trang trí thức”

(GLO)- Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, Ngày Sách và bản quyền thế giới, sáng 22-4, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Phú Túc) tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2024 với chủ đề “Sách-Hành trang trí thức”.
Ẩn họa từ hàng rong trước cổng trường

Ẩn họa từ hàng rong trước cổng trường

(GLO)- Tại khu vực xung quanh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhất là ở TP. Pleiku có nhiều hàng rong, hàng quán vỉa hè bán đồ ăn uống không có nhãn mác, nguồn gốc. Thực tế này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.