Ban Dân vận Huyện ủy và MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ kết nghĩa với làng Ngol Rông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-4, Ban Dân vận Huyện ủy Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ kết nghĩa với làng Ngol Rông (xã Ia Krêl).
Các đơn vị tặng quà cho các hộ nghèo làng Ngol Rông. Ảnh: Ngọc Anh

Các đơn vị tặng quà cho các hộ nghèo làng Ngol Rông. Ảnh: Ngọc Anh

Tại buổi lễ, Ban Dân vận Huyện ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã cam kết sẽ phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương và làng Ngol Rông đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; vận động đưa con em trong độ tuổi đến trường, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ bà con tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án, đề án phát triển ngành nông nghiệp của huyện và ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất.

Trong năm 2024, Ban Dân vận Huyện ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ cho 3 hộ gia đình nghèo gồm: Rơ Châm Blơm, Ksor H’Oanh, Rơ Mah Sự (làng Ngol Rông) phấn đấu vươn lên thoát nghèo và thường xuyên hỗ trợ cho 2 hộ gia đình Kpuih Hê và Rơ Châm H’Yek có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống và sớm vươn lên thoát nghèo.

Dịp này, Ban Dân vận Huyện ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã tặng 1 phần quà cho làng Ngol Rông và trao 5 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (500 ngàn đồng/suất).

Có thể bạn quan tâm

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều hoạt động ý nghĩa được các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay tổ chức tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, mang theo hơi ấm sẻ chia, tinh thần đoàn kết và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng.

Chăm lo đời sống nhân dân

Chăm lo đời sống nhân dân

Những quyết sách kịp thời, cụ thể của Đảng và Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán năm nay không chỉ làm ấm lòng người dân mà còn lan tỏa một thông điệp rõ ràng "không ai bị bỏ lại phía sau", để mỗi cái tết thực sự là tết của sự yên tâm và niềm tin.

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

(GLO)- Sáng 31-1, tại tổ dân phố 1 Chi Lăng (phường Hội Phú), Hội Nông dân phường Hội Phú tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hội Phú ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ”.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim

(GLO)- Những ngày cuối năm, Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Tuy Phước Đông) hiện ra với dáng vẻ bình yên nhưng vẫn đầy sinh khí. Sau mùa mưa bão, “ốc đảo” nhỏ giữa mênh mang sông nước dần hồi sinh, mạnh mẽ đứng dậy, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong niềm tin mới.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

null