Kông Chro: Gần 200 lao động và học sinh tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-4, UBND huyện Kông Chro phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2024.

Phiên giao dịch việc làm thu hút gần 200 lao động và học sinh đến từ thị trấn Kông Chro, xã Ya Ma và Yang Trung. Tại đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã mời các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ thông tin giúp người lao động nắm được nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Lao động tham gia tư vấn tìm thông tin thị trường lao động. Ảnh: Mỹ Hạnh

Lao động tham gia tư vấn tìm thông tin thị trường lao động. Ảnh: Mỹ Hạnh

Kết quả, có 12 người đăng ký hẹn phỏng vấn đi làm việc trong nước. Đối với những lao động khác có nhu cầu, Trung tâm ghi phiếu xác nhận thông tin sẽ tiếp tục giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp để tìm việc làm phù hợp hơn trong thời gian tới.

Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất huyện Kông Chro không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng được lao động có chất lượng mà còn là cơ hội giúp người lao động lựa chọn ngành nghề theo học hoặc tìm kiếm việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Rèn kỹ năng quan sát

Rèn kỹ năng quan sát

(GLO)- Khi ra đường hễ cứ thấy ai chăm chú dòm dòm ngó ngó mọi thứ, có thể khẳng định gần như chắc chắn, người ấy là… nhà văn. Vì họ phải quan sát để có thể phản ánh sự vật hiện tượng một cách chính xác và tỉ mỉ vào trang viết. Tuy nhiên, không phải chỉ có nhà văn mới cần quan sát cuộc sống.

Đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C

Đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C

(GLO)- Theo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật về quản lý hành chính liên quan đến hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất bỏ quy định người có giấy phép lái xe hạng D1 được phép lái xe hạng C.

Đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ mỗi tuần

Đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ mỗi tuần

(GLO)- Theo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật về quản lý hành chính liên quan đến hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất bỏ quy định thời gian lái xe của người lái xe ô tô không quá 48 giờ mỗi tuần.

null