Kông Chro: Gần 200 lao động và học sinh tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-4, UBND huyện Kông Chro phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2024.

Phiên giao dịch việc làm thu hút gần 200 lao động và học sinh đến từ thị trấn Kông Chro, xã Ya Ma và Yang Trung. Tại đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã mời các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ thông tin giúp người lao động nắm được nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Lao động tham gia tư vấn tìm thông tin thị trường lao động. Ảnh: Mỹ Hạnh

Lao động tham gia tư vấn tìm thông tin thị trường lao động. Ảnh: Mỹ Hạnh

Kết quả, có 12 người đăng ký hẹn phỏng vấn đi làm việc trong nước. Đối với những lao động khác có nhu cầu, Trung tâm ghi phiếu xác nhận thông tin sẽ tiếp tục giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp để tìm việc làm phù hợp hơn trong thời gian tới.

Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất huyện Kông Chro không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng được lao động có chất lượng mà còn là cơ hội giúp người lao động lựa chọn ngành nghề theo học hoặc tìm kiếm việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.