4 tháng đầu năm, lượng ô tô nhập khẩu giảm và ưu tiên xe giá rẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng cộng lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong 4 tháng đầu năm 2024 ước đạt 44.772 chiếc với giá trị 919 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2023, con số này đã giảm 17,6% về lượng và 24,2% về giá trị.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 4-2024 có tổng cộng 38.200 chiếc ô tô mới đưa vào thị trường sử dụng bao gồm cả xe sản xuất trong nước và xe nhập khẩu.

Mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia Mitsubishi XForce 2024 mới cập bến thị trường Việt Nam

Mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia Mitsubishi XForce 2024 mới cập bến thị trường Việt Nam

Tổng cục Thống kê cũng cho biết, đối với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, ước đạt 12.500 chiếc với giá trị 244 triệu USD. So sánh với cùng kỳ năm 2023, lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 4 dù vẫn tăng nhẹ 1,6% về lượng nhưng vẫn giảm tới 15,1% về giá trị.

Điều này cho thấy xu hướng của các nhà nhập khẩu ô tô trong thời gian gần đây là ưu tiên đưa về nước những mẫu xe giá rẻ, giá trị đơn chiếc trung bình chỉ 19.500 USD/chiếc (tương đương 495 triệu đồng/chiếc).

Tính chung 4 tháng đầu năm 2024, tổng cộng lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc ước đạt 44.772 chiếc với giá trị 919 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2023, con số này đã giảm 17,6% về lượng và 24,2% về giá trị.

Lượng xe mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam trong tháng 4 đã giảm nhẹ so với tháng trước

Lượng xe mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam trong tháng 4 đã giảm nhẹ so với tháng trước

Đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, tổng sản lượng đưa ra thị trường trong tháng 4-2024 ước đạt 25.700 chiếc, tăng nhẹ 3,6% so với tháng 3-2024 và tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2023. Cộng dồn trong 4 tháng đầu năm 2024, sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước ước đạt 88.300 chiếc, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái (và gần gấp đôi số xe nhập khẩu).

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null