Porsche sẽ ra tay ngăn chặn việc tích trữ xe để bán lại

CEO Oliver Blume của Porsche cho biết, hãng sẽ ra tay ngăn chặn việc các đại lý đầu cơ, tích trữ những mẫu xe thuộc phiên bản giới hạn.

Trên trang Autocar, CEO Oliver Blume của Porsche khẳng định: "Chúng tôi sản xuất xe nhắm đến khách hàng chứ không dành cho những đại lý. Chúng tôi đã đặt rất nhiều tình yêu vào những chiếc xe được sản xuất ra với mục đích để thấy những khách hàng lái chúng chứ không phải bỏ chúng nằm trong gara. Một trong những cách đang được chúng tôi xem xét là sẽ cho thuê những mẫu xe giới hạn nhằm tránh việc đầu cơ. Điều này sẽ giúp chiếc xe tránh phải việc bán hết trong thời gian ngắn và sau đó lại xuất hiện trên thị trường đã qua sử dụng".

 

Porsche sẽ ra tay ngăn chặn việc tích trữ xe để bán lại ảnh 1Thông thường, một số mẫu xe của Porsche sẽ có mức giá cao hơn giá khởi điểm nhiều lần sau vài năm bán ra. Ví dụ như Boxster Spyder, mẫu xe mui trần cỡ nhỏ thường có giá bán cao hơn giá niêm yết 26.000 USD trong khi Cayman GT4, mẫu xe hơn 4 năm tuổi có giá bán cao hơn trước đây đến 39.000 USD.

 

Porsche sẽ ra tay ngăn chặn việc tích trữ xe để bán lại ảnh 2
Với những mẫu xe cao cấp hơn, như 911 GT3, giá bán lại có thể cao hơn đến 60.000 USD, mặc cho chiếc xe đã có giá niêm yết khá cao, 130.000 USD. Một phiên bản khác của 911 được bán lại với giá cao ngất ngưỡng phải kể đến 911 R, mâu xe mang động cơ 6 xylanh đối đỉnh cùng hộp số sàn đình đám luôn là một mẫu xe đáng giá trong bộ sưu tập của bất kì ai. Gần đây hơn, đó là 911 (991.2) GT2 RS, mẫu xe nhanh nhất của Porsche ở thời điểm hiện tại có giá bán cao hơn giá niêm yết 130.000 USD, tức bằng một chiếc 911 GT3 khác.

 

Porsche sẽ ra tay ngăn chặn việc tích trữ xe để bán lại ảnh 3Để đối phó với trường hợp này, Porsche trước đây đã ra mắt 911 GT3 Touring, phiên bản 911 GT3 khong có cánh lướt gió, gần như giống hoàn toàn vơi 911 R nhằm khiến chiếc xe một phần trở nên phổ biến hơn. Giá của phiên bản này cũng rẻ hơn so với 911 R.

 

Porsche sẽ ra tay ngăn chặn việc tích trữ xe để bán lại ảnh 4"Sẽ tốt hơn nếu 911 GT3 Touring giữ cho 911 R có giá thấp hơn. Mặc dù khách hàng không thích điều này, nhưng chúng tôi sẽ phải tập quen", August Achleiter, giám đốc mảng 911 chia sẻ trên tạp chí Road and Track.
 

 CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo Motor1

Có thể bạn quan tâm

Xe hơi bay như trực thăng

Xe hơi bay như trực thăng

Công ty khởi nghiệp Mỹ Alef vừa tiết lộ, xe hơi mang tên Model A có thể cất cánh theo phương thẳng đứng như trực thăng và bay xa 110km. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các loại xe hơi bay khác như AirCar hay Pal-V chỉ cất cánh khi chạy đà.
Lưu ý khi mua ôtô cũ

Lưu ý khi mua ôtô cũ

Với số tiền giới hạn, bạn vẫn có thể mua được chiếc ôtô cũ còn sử dụng tốt. Tuy nhiên, hãy lưu ý thật kỹ những kinh nghiệm dưới đây để hạn chế rủi ro khi chọn xe.
Trí tuệ nhân tạo Việt ứng dụng vào ô tô

Trí tuệ nhân tạo Việt ứng dụng vào ô tô

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, trong đó có ô tô. Một số ứng dụng công nghệ AI do chính người Việt phát triển cũng đã “tiến“ vào lĩnh vực này như hệ thống giám sát người lái, tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ nâng cao hay chương trình Kiki.