Pleiku khen thưởng 56 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 4-4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. Pleiku tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Năm 2025, TP. Pleiku đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 244 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, có 8 đảng viên (chiếm 3,3%, tăng 1,24% so với năm 2024) và 45 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng (chiếm 18,4%, tăng 1,1%).

Công tác tuyển quân được tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình; tỷ lệ thanh niên đạt yêu cầu sức khỏe đạt 85%, nhiều chỉ tiêu sức khỏe được cải thiện so với các năm trước. Các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình xét duyệt, khám tuyển, bảo đảm đúng quy định, không xảy ra sai sót.

anh-4.jpg
Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đoàn Hữu Dũng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2025. Ảnh: Bá Bính

Thành phố đã bố trí kinh phí trên 440 triệu đồng cho công tác chuẩn bị, tổ chức lễ giao-nhận quân và tặng quà cho công dân nhập ngũ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, phường thực hiện tốt công tác gặp mặt, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công dân nhập ngũ vào dịp Tết Nguyên đán, mỗi suất quà dao động từ 200.000 đồng đến 1.550.000 đồng. Ngoài ra, phường Hoa Lư, Hội Phú, Phù Đổng và xã Diên Phú còn tặng thêm cho mỗi công dân nhập ngũ một sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn trong công tác tuyển quân, đặc biệt là tình trạng thanh niên đi làm xa và sự gia tăng các bệnh lý như cận thị, viễn thị, tim mạch có thể ảnh hưởng đến chất lượng tuyển quân trong thời gian tới. Nhiều ý kiến đề xuất cần tăng cường tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và chính sách liên quan, đồng thời chú trọng hơn nữa đến công tác hậu cần cho quân nhân nhập ngũ và thanh niên xuất ngũ.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đoàn Hữu Dũng ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2025. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, dù trong thời gian tới thành phố có thể có những thay đổi về tổ chức hành chính, nhưng công tác tuyển quân vẫn phải bảo đảm chất lượng và tiến độ. Đồng thời yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, bảo đảm hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Hồi hương trong tình người và hy vọng

Hồi hương trong tình người và hy vọng

(GLO)- Khi mùa khô năm 2024 vừa chớm, ở buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) có một người lặng lẽ rời đi. Đó là Nay Tri-người từng vướng vào vụ phá rừng, luôn sống trong nỗi lo sợ bị pháp luật trừng trị.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống đơn vị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

50 học viên tham gia bồi dưỡng kiến thức dân tộc

50 học viên tham gia bồi dưỡng kiến thức dân tộc

(GLO)- Sáng 9-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025. Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lặng thầm trên chốt tiền tiêu

Lặng thầm trên chốt tiền tiêu

(GLO)- Nơi “phên giậu” phía Tây của Tổ quốc, những người lính quân hàm xanh ở Chốt 1 và Chốt 5 của Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn ngày ngày vững chí, bền gan bám trụ.

null