Pleiku: Bé gái 4 tuổi bị bỏ rơi, nghi bị bạo hành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-3, ông Trần Đại Trí-Chủ tịch UBND phường Yên Thế (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết cơ quan này vừa thông báo về việc tìm cha mẹ của 1 trẻ em bị bỏ rơi trên địa bàn phường. 

 Bé gái bị bỏ rơi tại nhà bà Nhung. Ảnh: Văn Ngọc
Bé gái bị bỏ rơi tại nhà bà Nhung. Ảnh: Văn Ngọc

Theo thông tin ban đầu, ngày 7-3, một phụ nữ lớn tuổi dẫn bé gái này đến nhà bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung (trú tại phường Yên Thế) để nhờ chăm sóc giúp vì gia đình bà Nhung thường xuyên cưu mang những trẻ em cơ nhỡ. Người phụ nữ này xưng là bà nội của bé gái và cho biết cháu tên Thiên Ý, sinh ngày 26-3-2017.

Cũng theo người phụ nữ này, cha mẹ của bé gái chung sống không hòa thuận và cháu thường xuyên bị đánh đập. Vì thương cháu nhưng không có đủ khả năng nuôi nấng nên bà đã đem đến nhờ gia đình bà Nhung cưu mang. Tuy bà Nhung chưa đồng ý nhận nuôi nhưng nhân lúc bà Nhung không để ý, người phụ nữ kia đã để lại cháu bé và bỏ đi.

Ông Trí cũng cho hay, trên người cháu bé có nhiều vết sẹo nghi do bị bạo hành. “Hiện cháu bé đang được bà Nhung tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng. Nếu cha mẹ đẻ của cháu không đến làm thủ tục nhận con, UBND phường sẽ đưa cháu đến Làng trẻ em SOS Pleiku”-ông Trí cho hay.

 

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

null