Phương Anh Đào thắng giải 'Ngôi sao xanh 2024'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Diễn viên phim "Mai" của đạo diễn Trấn Thành đều giành chiến thắng tại giải thưởng "Ngôi sao xanh 2024".

phuong-anh-daoddd.jpg
Phương Anh Đào và Tuấn Trần nhận giải Ngôi sao xanh 2024.

Theo đó, phim "Mai" của đạo diễn Trấn Thành mang về 6 giải thưởng, gồm "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" dành cho vai Mai của diễn viên Phương Anh Đào; nghệ sĩ Hồng Đào giành giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"; giải "Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" thuộc về cặp đôi Tuấn Trần - Phương Anh Đào, "Cặp đôi được yêu thích nhất" thuộc về Tuấn Trần và Phương Anh Đào và phim "Mai" đoạt giải "Phim điện ảnh xuất sắc nhất".

Trên sân khấu nhận giải, Phương Anh Đào chia sẻ: "Tôi có nhiều lời có cánh dành cho bạn diễn Tuấn Trần của mình. Tuấn có sự quyết liệt, đầy đam mê. Chính sự dịu dàng, tinh tế của Tuấn giúp tôi rất nhiều và cũng góp phần giúp chúng tôi có được bất ngờ như vậy".

Nhận giải phim điện ảnh xuất sắc, Trấn Thành bày tỏ: "Khi làm phim "Mai" tôi nghĩ nếu phim thành công, điều bản thân mong muốn nhất là khán giả khi xem xong phim sẽ yêu thương phụ nữ nhiều hơn. Tôi làm phim này để giúp cho những người cảm thấy người ta không có sự đồng cảm trong cuộc sống thì se cảm thấy ít nhiều có người hiểu mình. Họ có thể là single mom, những người chưa thành công trong cuộc sống".

2gtr.jpg
Trúc Nhân bất ngờ với giải thưởng

Lễ trao giải "Ngôi sao xanh 2024", diễn ra tối 11-1 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du TP HCM vinh danh 31 giải thưởng thuộc 4 hạng mục gồm hạng mục điện ảnh (11 giải), hạng mục truyền hình (10 giải) và hạng mục Không gian mạng (7 giải), hạng mục phim nước ngoài (3 giải). Giải "Ngôi sao xanh 2024" do kênh truyền hình TodayTV và Tạp chí Thế giới Điện ảnh tổ chức.

Trong đó, 4 giải thưởng mới là "Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" (hạng mục truyền hình), "Video âm nhạc hay nhất" và "Cặp đôi được yêu thích nhất".

Ở hạng mục Video âm nhạc hay nhất, ca sĩ Trúc Nhân được tôn vinh với giải thưởng dành cho MV "Không ra gì" mới phát hành gần đây. Chia sẻ tại lễ trao giải, Trúc Nhân cho biết được nhận giải thưởng là một sự vinh danh, ý nghĩa và bất ngờ đối với mình.

Một số giải thưởng chính tại Ngôi sao xanh 2024:

Hạng mục Điện ảnh:

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Phương Anh Đào

Nam diễn viên được yêu thích nhất: Tuấn Trần

Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Phương Anh Đào

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Hồng Thanh

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Hồng Đào

Đạo diễn xuất sắc: Timothy Linh Bùi

Phim hay nhất: Mai

Hạng mục Truyền hình:

Nam diễn viên chính xuất sắc: Thuận Nguyễn

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Kim Tuyến

Nam diễn viên được yêu thích nhất: Triệu An

Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Hạ Anh

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Doãn Quốc Đam

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Thân Thúy Hà

Đạo diễn xuất sắc: Trần Thanh Huy

Phim hay nhất: Đi về phía lửa

Hạng mục Không gian mạng:

Nam diễn viên xuất sắc: Lãnh Thanh

Nữ diễn viên xuất sắc: Ngọc Huyền

Nam diễn viên được yêu thích nhất: Võ Tấn Phát

Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Puka

Phim hay nhất: Chuyện nhà Tí 3

Video âm nhạc hay nhất: Không ra gì - Trúc Nhân

Theo Thùy Trang (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dàn diễn viên Phá đám: Sinh nhật mẹ trên thảm đỏ sự kiện. Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt cùng ra mắt, khuấy động không khí điện ảnh cuối tháng 10

Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

null