Phó giám đốc Sở xin thôi việc ngay lễ công bố quyết định bổ nhiệm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ xin thôi việc ngay khi được phân công.
Sáng 17-10, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh này đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết sẽ nộp đơn xin thôi việc ngay sau khi được bổ nhiệm
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết sẽ nộp đơn xin thôi việc ngay sau khi được bổ nhiệm
Điều đáng nói, ngay khi nhận quyết định bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng thôi việc vì nhiều lý do khác nhau.
"Tôi sẽ có đơn xin thôi việc ngay hôm nay. Tuy nhiên là công chức, tôi sẽ chấp hành quy định về công tác cán bộ, việc làm cho đến khi nguyện vọng của tôi được chấp thuận" - bà Hương cho biết.
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khi gần tới ngày bổ nhiệm lại Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, bà Hương bất ngờ bị xem xét kỷ luật và được phó giám đốc sở quyết định phân công làm… nhân viên.
Trao đổi với phóng viên, bà Hương cho biết sau thời gian dài bị dừng bổ nhiệm lại, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) đã thông báo cho bà biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) đã kết luận các khuyết điểm của bà chưa đến mức phải xử lý kỷ luật. Do đó, bà Hương đã đề nghị bố trí vị trí công tác đúng với chuyên môn nghiệp vụ và quy định của pháp luật nhưng không được tổ chức chấp thuận.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết quyết định dừng bổ nhiệm của UBND tỉnh Đắk Nông đối với bà Hương có 2 nội dung chưa đúng thẩm quyền. Trong đó, việc UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo và Phó giám đốc Sở Y tế quyết định bố trí bà Hương làm chuyên viên là không đúng thẩm quyền.
Mặc dù Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vẫn chưa có giám đốc nhưng Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thống nhất không bổ nhiệm lại bà Hương làm giám đốc mà xem xét bố trí vị trí khác.
Trước đó, tháng 9-2022, bà Hương được giới thiệu tham gia Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh để giới thiệu vào chức danh Phó chủ tịch tổ chức này. Tuy nhiên, Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã không đồng ý vì bà Hương không còn đủ nhiệm kỳ.
Theo C. Nguyên (NLĐO)
 

Có thể bạn quan tâm