Từ khóa: phố đi bộ

Đô thị đêm giãn cách

Đô thị đêm giãn cách

Tôi nán lại sau giờ làm, rời văn phòng muộn hơn một chút, khi các con đường trong thành phố đã lên đèn. Ngày như dài hơn, đêm như chậm lại, đô thị với sức quyến rũ của nhịp sống về đêm từng làm “say lòng“ nhiều du khách trở nên vắng lặng, thênh thang. Vẫn là “đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ“ nhưng mọi thứ dường như mang một sắc thái trầm hơn trong những ngày giãn cách xã hội…
Bên con suối chảy giữa lòng Phố núi

Bên con suối chảy giữa lòng Phố núi

(GLO)- Từ tầng cao nhất của Khách sạn Highlight House nhìn xuống hàng trăm bóng điện sáng chiếu rõ 2 dãy phố mới hình thành dọc theo suối Hội Phú của phường Phù Đổng và phường Hội Thương, tôi cố hình dung nơi đây từng là xóm nghèo tù mù đèn dầu của Phố núi Pleiku thuở trước.
Phố đi bộ sẵn sàng bùng nổ đón năm mới 2019

Phố đi bộ sẵn sàng bùng nổ đón năm mới 2019

Quay khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có tới 4 tụ điểm tổ chức “bữa tiệc“ âm thanh, ánh sáng trước thềm năm mới 2019. Càng gần tới giờ, dòng người đổ về đây tăng lên nhanh chóng báo hiệu một buổi tối bùng nổ.
Phố đi bộ tưng bừng Lễ hội Tinh hoa Hà Nội-Hội tụ và tỏa sáng

Phố đi bộ tưng bừng Lễ hội Tinh hoa Hà Nội-Hội tụ và tỏa sáng

Sáng 29/7, Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng“ do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội đã diễn ra tưng bừng tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Pleiku cần có phố đi bộ

Pleiku cần có phố đi bộ

(GLO)- Hiện nay, nhu cầu đi bộ của cư dân đô thị ngày càng tăng cao. Trong khi đó, tại khu vực nội thành Pleiku, các cụm, điểm vui chơi, giải trí, đi bộ vào các thời điểm thích hợp cho mọi người còn khá hạn chế. Phía Nam thành phố duy nhất có khu vực Công viên Diên Hồng.