Phát động cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 "Tỏa sáng Việt Nam"

(GLO)- Ngày 21-12, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam-Amazing Vietnam” nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. 
Lễ phát động cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam-Amazing Vietnam”. Ảnh: VGP
Lễ phát động cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam-Amazing Vietnam”. Ảnh: VGP
Báo Sài Gòn Giải phóng online đưa tin: Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa. Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.
Theo Thông Tấn xã Việt Nam: Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ www.anhnghethuatdulich.com với thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website.  Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày phát động đến trước 23 giờ 59 phút ngày 5-6-2023. Chi tiết về thể lệ cuộc thi và các thông tin khác cũng được cập nhật liên tục tại Tạp chí điện tử du lịch http://tapchidulich.net.vn.
Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm tiền thưởng là 16 triệu đồng; 2 giải Nhì gồm Huy chương Bạc kèm tiền thưởng 10 triệu đồng/giải; 3 giải Ba gồm Huy chương Đồng  kèm tiền thưởng 5 triệu đồng/giải; 5 giải Khuyến khích là 1 triệu đồng/giải.
Cùng với đó là giải phụ cho 1 ảnh có số lượng like/thả tim nhiều nhất (1 triệu đồng/giải) và 1 ảnh có số lượng share nhiều nhất (1 triệu đồng/giải) trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).
Các tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm cũng được Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch tặng Giấy Chứng nhận.
Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào tháng 7-2023 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960- 9/7/2023). 
QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Nơi bắt đầu những chuyến du Xuân

Nơi bắt đầu những chuyến du Xuân

Tết đến Xuân về, khắp mọi nẻo đường Việt Nam tràn ngập bầu không khí hân hoan sum họp. Đầu Xuân cũng là thời điểm cùng nhau tái tạo nguồn năng lượng bằng những hành trình mới, những chuyến du xuân dọc ngang đất nước.
Về với bến thuyền Ayun

Về với bến thuyền Ayun

(GLO)- Năm nay, có lẽ, mùa gặt ở vùng Đông Bắc huyện Chư Sê đến sớm hơn. Trên con đường từ xã Dun đến Kông Htok rẽ về xã Ayun, nhà nào cũng phơi đầy rơm rạ, xe công nông đang chở những bó lúa mới gặt về làng, hương lúa mới nồng nàn. Đứng trên đèo Tung Ke (còn gọi là đèo Ayun), rừng khộp mùa này còn xanh lá, tôi nhìn về thung lũng phía Đông tắm trong ánh nắng vàng nhạt của mùa khô Tây Nguyên buổi sớm mai, xa xa lô nhô những buôn làng hiện lên một cách sống động, cùng cánh đồng trơ gốc rạ tạo nên khung cảnh êm ả, thanh bình.
Gia Lai và Bình Định: Nhiều sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023

Gia Lai và Bình Định: Nhiều sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023

(GLO)- Chiều 10-1, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) diễn ra hội nghị giới thiệu các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023 giữa 2 Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch Gia Lai và Sở Du lịch Bình Định. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo 2 Sở, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành của 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định.
Tuần văn hóa-du lịch Gia Lai: Dấu ấn cộng đồng

Tuần văn hóa-du lịch Gia Lai: Dấu ấn cộng đồng

(GLO)- Là sự kiện tôn vinh bản sắc văn hóa, quyền sở hữu trí tuệ các sản phẩm chủ lực địa phương, đồng thời giới thiệu tiềm năng thế mạnh của tỉnh, Tuần văn hóa-du lịch Gia Lai trở thành sự kiện nổi bật dịp cuối năm. Từ đây, kỳ vọng mới cũng mở ra cho bức tranh kinh tế, văn hóa-xã hội trong năm mới 2023.