![]() |
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.D |
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo Các huyện phải kịp thời triển khai hỗ trợ cho người dân có heo bị dịch bệnh. Ảnh: H.D |
![]() |
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.D |
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo Các huyện phải kịp thời triển khai hỗ trợ cho người dân có heo bị dịch bệnh. Ảnh: H.D |
(GLO)- Sáng 22-9, tại xã Ia Khươl, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Chư Păh đã tổ chức giải ngân khoản vay đầu tiên theo Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho sinh viên theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM) trên địa bàn xã.
(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo các giao dịch chuyển tiền lớn từ 1/11, nhằm chống rửa tiền và quản lý rủi ro tài chính hiệu quả.
Đó là mong muốn của người nộp thuế nói chung và người làm công ăn lương nói riêng với dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến hiện nay.
(GLO)- Bộ Tài chính vừa gửi Bộ Tư pháp dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), trong đó đưa ra đề xuất từ ngày 1-1-2026 sẽ bỏ hẳn thuế khoán và bổ sung cách tính thuế dựa trên thu nhập thay vì doanh thu. Theo đó, cá nhân, hộ kinh doanh có thể đóng thuế 17% trên tiền lãi.
Ngày 18-9, một số chuyên gia nhận định việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất điều hành sẽ mang lại nhiều cơ hội “vàng” cho Việt Nam, bao gồm giảm áp lực tỷ giá, hạ chi phí vốn, thu hút dòng tiền quốc tế và mở rộng dư địa chính sách tiền tệ.
Theo Bộ Tài chính, nguyên tắc của pháp luật thuế là cá nhân có mức thu nhập tính thuế như nhau thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế bình đẳng như nhau, không phân biệt lao động thuộc khu vực công hay tư.
Tổng dòng vốn ngoại có thể đạt 5 - 8 tỉ USD trong năm đầu tiên TTCK Việt Nam được nâng hạng và lên tới 25 tỉ USD tích lũy đến năm 2030, theo World Bank.
(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.
(GLO)- Chiều 5-9, tại phường Pleiku, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai (Vietcombank Gia Lai) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán không dùng tiền mặt với Bệnh viện Quân y 211.
(GLO)- Sau kỳ nghỉ lễ 2-9, thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo sẽ bước vào giai đoạn sôi động với hàng loạt giao dịch quy mô lớn cùng triển vọng tăng điểm tích cực.
(GLO)- Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã trở thành điểm tựa vững chắc giúp nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.
(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.
(GLO)- Để phổ biến kịp thời các chính sách hỗ trợ của Quốc hội và Chính phủ, cơ quan Thuế tỉnh Gia Lai đã chủ động cập nhật, thông tin đầy đủ đến người nộp thuế.
(GLO)- Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Gia Lai và nỗ lực của các ngành chức năng, toàn tỉnh đã giải ngân được hơn 9.549 tỷ đồng, đạt 73,55% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.
(GLO)- Cuối tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến nhịp điều chỉnh mạnh sau chuỗi tăng điểm liên tiếp. VN-Index giảm 42,3 điểm, đóng cửa ở mức 1.645,47 điểm, với thanh khoản cao ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn.
Nợ công là gánh nặng hay là công cụ phát triển, đưa nền kinh tế tiến gần hơn tới mục tiêu tăng trưởng bền vững và thịnh vượng?
(GLO)- Theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), từ ngày 26-8-2025, cổ phiếu HAG của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ được đưa ra khỏi diện cảnh báo, nhờ doanh nghiệp đã khắc phục được tình trạng lỗ lũy kế theo quy định.
(GLO)- Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE vừa giới thiệu tính năng đặt lệnh mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo mang tên “Lệnh AI”, nhằm tối ưu giá và hiệu quả giao dịch, đặc biệt đối với các lệnh có khối lượng lớn.
Giá USD cùng các ngoại tệ khác hiện đang ở mức cao kỷ lục. Tỷ giá căng như dây đàn dù nguồn ngoại tệ dồi dào đến từ thặng dư thương mại và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
(GLO)-Các công ty chứng khoán dự báo VN-Index sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần này, hướng đến vùng kháng cự 1.600 - 1.650 điểm, dù có thể xuất hiện rung lắc hoặc điều chỉnh kỹ thuật ở vùng giá cao.
(GLO)-Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 7-8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Việt Nam sẽ thí điểm triển khai nhiều hơn một sàn giao dịch tiền mã hóa nhằm tạo môi trường cạnh tranh.
Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...
(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã giúp hàng trăm hộ nghèo "an cư lạc nghiệp".