Pfizer dự kiến tăng giá vắc-xin Covid-19 lên gấp 4 lần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn, chính phủ Mỹ sẽ phải mua vắc-xin của hãng dược trong nước Pfizer với giá dự kiến là 110-130 USD/liều.
Theo Reuters, thông tin trên được Giám đốc điều hành Pfizer Angela Lukin đưa ra vào hôm 20-10.
Bà Lukin cho biết mình hy vọng vắc-xin - hiện được chính phủ Mỹ cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người - sẽ được cung cấp miễn phí cho những người có bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm do chính phủ chi trả.

Vắc-xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ có giá lên tới 110-130 USD/liều trong thời gian sắp tới - Ảnh: REUTERS
Vắc-xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ có giá lên tới 110-130 USD/liều trong thời gian sắp tới. Ảnh: REUTERS
Theo đó, khi chương trình mua vắc-xin COVID-19 của Pfizer và đối tác Đức BioNTech hết hạn, chính phủ Mỹ sẽ phải trả mức giá dự kiến là 110-130 USD/ liều vắc-xin, khoảng 4 lần so với mức giá hiện tại là 30 USD/liều.
"Chúng tôi tin tưởng rằng giá vắc-xin COVID-19 của Mỹ phản ánh hiệu quả chi phí tổng thể và đảm bảo giá sẽ không là rào cản cho việc tiếp cận của bệnh nhân" - bà Lukin nói thêm.
Pfizer cũng cho biết họ hy vọng thị trường vắc-xin COVID-19 sẽ có quy mô tương đương với thị trường tiêm phòng cúm hàng năm đối với người lớn, nhưng thị trường dành do trẻ em sẽ mất nhiều thời gian hơn để xây dựng dựa trên kế hoạch tiêm chủng hiện nay.
Một bản tin trước đó của Reuters hôm 20-10 cho biết Phố Wall cũng dự báo giá vắc-xin COVID-19 sẽ tăng như vậy. Nguyên nhân là do nhu cầu vắc-xin COVID-19 ngày càng yếu, các nhà sản xuất tăng giá để đáp ứng dự báo doanh thu cho năm 2023 và hơn thế nữa.
Chiến dịch tiêm tăng cường hiện tại của Mỹ bằng vắc-xin hai thành phần của Pfizer/BioNTech và Moderna đã ghi nhận 14,8 triệu người tham gia trong 6 tuần đầu tiên kể từ khi triển khai, thấp hơn nhiều so với chiến dịch năm 2021 với 22 triệu người trong cùng thời điểm.
Bà Lukin nói thêm rằng bản thân mong đợi việc mua vắc-xin sẽ được chuyển giao sang khu vực tư nhân sớm nhất là quý I năm 2023.
Theo Anh Thư (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung kiểm tra chức năng vận động của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai đạt chuẩn quốc tế trong điều trị đột quỵ

(GLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, đưa Bệnh viện trở thành một trong số ít đơn vị y tế tuyến tỉnh đạt chuẩn quốc tế trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

Não bộ "già trước tuổi" vì Covid-19

(GLO)- Trong một nghiên cứu vừa được công bố vào ngày 22-7 trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, trung bình, não của người trưởng thành sống qua đại dịch Covid-19 sẽ lão hóa nhanh hơn 5,5 tháng so với trước đại dịch.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh làm thủ tục đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân bằng Căn cước công dân. Ảnh: Thảo Khuy

Kinh nghiệm tích lũy tạo thế chủ động

(GLO)-Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế thời gian qua đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai bệnh án điện tử (EMR) được xem là một bước tiến quan trọng, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong thực tiễn.

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

Thu hồi 2 lô thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 của Công ty Hương Hoàng

(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.

Nghiện rượu - tan vỡ mái ấm, rối loạn tâm thần

Nghiện rượu - tan vỡ mái ấm, rối loạn tâm thần

(GLO)- Tại Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, nhiều bệnh nhân đang điều trị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu. Điều đáng nói, sau thời gian điều trị khỏi bệnh về nhà, họ lại tái nghiện rượu, khiến gia đình xung đột, người thân xa lánh, mái ấm đổ vỡ...

Thuốc Femancia

Gia Lai: Cảnh báo về thuốc Femancia và hai sản phẩm thực phẩm không còn hiệu lực lưu hành

(GLO)- Sở Y tế vừa ban hành văn bản thông báo thu hồi toàn bộ thuốc Femancia, số đăng ký VD-27929-17, do vi phạm mức độ 2 theo quy định của Bộ Y tế. Đây là loại thuốc có dạng viên nang cứng, chứa sắt nguyên tố (dưới dạng sắt fumarat) và acid folic, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun sản xuất.

null