Pfizer dự kiến tăng giá vắc-xin Covid-19 lên gấp 4 lần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn, chính phủ Mỹ sẽ phải mua vắc-xin của hãng dược trong nước Pfizer với giá dự kiến là 110-130 USD/liều.
Theo Reuters, thông tin trên được Giám đốc điều hành Pfizer Angela Lukin đưa ra vào hôm 20-10.
Bà Lukin cho biết mình hy vọng vắc-xin - hiện được chính phủ Mỹ cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người - sẽ được cung cấp miễn phí cho những người có bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm do chính phủ chi trả.

Vắc-xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ có giá lên tới 110-130 USD/liều trong thời gian sắp tới - Ảnh: REUTERS
Vắc-xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ có giá lên tới 110-130 USD/liều trong thời gian sắp tới. Ảnh: REUTERS
Theo đó, khi chương trình mua vắc-xin COVID-19 của Pfizer và đối tác Đức BioNTech hết hạn, chính phủ Mỹ sẽ phải trả mức giá dự kiến là 110-130 USD/ liều vắc-xin, khoảng 4 lần so với mức giá hiện tại là 30 USD/liều.
"Chúng tôi tin tưởng rằng giá vắc-xin COVID-19 của Mỹ phản ánh hiệu quả chi phí tổng thể và đảm bảo giá sẽ không là rào cản cho việc tiếp cận của bệnh nhân" - bà Lukin nói thêm.
Pfizer cũng cho biết họ hy vọng thị trường vắc-xin COVID-19 sẽ có quy mô tương đương với thị trường tiêm phòng cúm hàng năm đối với người lớn, nhưng thị trường dành do trẻ em sẽ mất nhiều thời gian hơn để xây dựng dựa trên kế hoạch tiêm chủng hiện nay.
Một bản tin trước đó của Reuters hôm 20-10 cho biết Phố Wall cũng dự báo giá vắc-xin COVID-19 sẽ tăng như vậy. Nguyên nhân là do nhu cầu vắc-xin COVID-19 ngày càng yếu, các nhà sản xuất tăng giá để đáp ứng dự báo doanh thu cho năm 2023 và hơn thế nữa.
Chiến dịch tiêm tăng cường hiện tại của Mỹ bằng vắc-xin hai thành phần của Pfizer/BioNTech và Moderna đã ghi nhận 14,8 triệu người tham gia trong 6 tuần đầu tiên kể từ khi triển khai, thấp hơn nhiều so với chiến dịch năm 2021 với 22 triệu người trong cùng thời điểm.
Bà Lukin nói thêm rằng bản thân mong đợi việc mua vắc-xin sẽ được chuyển giao sang khu vực tư nhân sớm nhất là quý I năm 2023.
Theo Anh Thư (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng QLTT tuyên truyền tại 1 cơ sở kinh doanh ở khu vực Trường THCS Quang Trung (xã Đức Cơ). Ảnh: ĐVCC

Học sinh an toàn, phụ huynh yên tâm

(GLO)- Dịp đầu năm học 2025 - 2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh quanh các trường học. Qua đó, góp phần để học sinh an toàn hơn, phụ huynh yên tâm hơn.

Cần hướng dẫn rõ ràng về phân cấp, phân quyền quản lý y tế ở cấp xã.

Cần hướng dẫn rõ ràng về phân cấp, phân quyền quản lý y tế ở cấp xã

(GLO)-Sáng 12-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền trong lĩnh vực y tế; đồng thời bàn giải pháp sắp xếp, tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Ngộ độc thịt cóc, 9 trẻ nhỏ Gia Lai nhập viện cấp cứu

Ngộ độc thịt cóc, 9 trẻ nhỏ Gia Lai nhập viện cấp cứu

(GLO)- Chiều 5-9, bác sĩ CKII Đặng Hữu Chiến- Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai thông tin: 9 bệnh nhi (đều trú tại xã Ia Dom) nhập viện cấp cứu do ngộ độc thịt cóc hiện đã ổn định sức khỏe; trong đó, 2 cháu đã xuất viện, 7 cháu còn lại sức khỏe ổn định có thể xuất viện trong thời gian tới.

null