Ông Trump lại tung đòn công kích về người nhập cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cựu Tổng thống Donald Trump ngày 7.10 nói rằng những người nhập cư trái phép đã phạm tội giết người mang “gien xấu”.

Đài CNN ngày 7.10 đưa tin ông Trump bị cho là đã đưa ra thông tin gây hiểu lầm về tình hình nhập cư và tội phạm nhằm công kích Phó tổng thống Kamala Harris. Ông nói bà Harris “cho phép mọi người đi qua biên giới mở, trong đó có 13.000 người là những kẻ giết người”.

"Bạn biết đấy, với một kẻ giết người, tôi tin điều này nằm trong gien của họ. Chúng ta đang có rất nhiều gien xấu xuất hiện trong đất nước vào lúc này", ông Trump nói trong buổi phỏng vấn ở chương trình phát thanh The Hugh Hewitt Show.

Cựu Tổng thống Donald Trump vận động tại bang Wisconsin ngày 6.10
Cựu Tổng thống Donald Trump vận động tại bang Wisconsin ngày 6.10

Đây tiếp tục là đòn công kích của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nhằm vào người nhập cư trái phép và ông cam kết sẽ trục xuất hàng loạt nếu đắc cử. Ông Trump đã đưa việc hạn chế nhập cư bất hợp pháp trở thành một phần trọng tâm trong thông điệp chiến dịch năm 2024.

Hồi năm ngoái, ông từng nói những người nhập cư không có giấy tờ “đầu độc dòng máu của nước Mỹ”. Gần đây, ông cũng đưa thông tin sai sự thật rằng những người di cư Haiti ăn thịt thú cưng tại thành phố Springfield, bang Ohio.

Nhà Trắng đã lên án phát ngôn của ông Trump trong ngày 6.10. “Kiểu ngôn ngữ đó mang tính thù ghét, không phù hợp và không có chỗ đứng trong đất nước chúng ta”, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói.

Cũng trong ngày 6.10, bà Kamala Harris đã chỉ trích ông Trump đưa ra những thông tin sai sự thật và gây hiểu lầm về cơn bão Helene.

Ông Trump hôm 4.10 phát biểu 1 tỉ USD đã bị “lấy cắp” từ Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) để sử dụng cho người nhập cư trái phép. Giám đốc FEMA Deanne Criswell nói tuyên bố quỹ của đơn vị này đến thẳng người nhập cư hoặc các tiểu bang Cộng hòa bị ngó lơ là “hoàn toàn ngớ ngẩn và sai sự thật”.

Bà Harris cho biết: “Bạn có quyền được hưởng những nguồn lực này, mọi người có quyền được hưởng và điều quan trọng là mọi người phải nộp đơn xin trợ giúp”.

Phó tổng thống cũng chỉ trích Thống đốc bang Florida Ron DeSantis không nghe cuộc gọi sau cơn bão Helene. Ông DeSantis nói mình không biết bà Harris đã gọi.

Theo Bảo Hoàng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

null