Có nhiều nhà hàng Việt ở Hồng Kông, nhưng hầu hết món ăn đã được cho đã điều chỉnh theo vị Quảng Đông. Tuy nhiên, một tiệm bánh mì Việt Nam được tờ báo danh tiếng SCMP ca ngợi có hương vị đích thực nhất xứ Cảng Thơm.
(GLO)- Những bát cháo, ổ bánh mì, hộp sữa được trao đến tận tay người bệnh chứa đựng tấm lòng của các y-bác sĩ cùng những nhà hảo tâm với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo.
Bánh mì kẹp thịt, bánh mì chả cá… của Việt Nam được phần lớn người nước ngoài gọi là bánh mì. Họ xem loại thực phẩm này là của riêng người Việt dù gốc gác du nhập từ phương Tây.
Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.