Nữ hiệu trưởng 'phản pháo' kết quả xác minh đơn thư của Sở GD-ĐT!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk chỉ ra các vi phạm, khuyết điểm của trường thì nữ hiệu trưởng có văn bản phản pháo và chỉ ra trách nhiệm của Sở!

Ngày 18-3, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk - cho biết đang chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm cá nhân để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm tại Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột.

"Sở đã chỉ đạo Phòng Tổ chức cán bộ tập trung hồ sơ, báo cáo lãnh đạo Sở xem xét, xử lý khách quan, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí" - vị này cho biết thêm.

Trường THPT Chu Văn An liên tiếp xảy ra vi phạm, khuyết điểm, gây bức xúc cho phụ huynh

Trường THPT Chu Văn An liên tiếp xảy ra vi phạm, khuyết điểm, gây bức xúc cho phụ huynh

Trước đó, ông Đặng Minh Tâm, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, gửi đơn kiến nghị, phản ánh đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho rằng trong suốt 5 năm làm hiệu phó cho đến ngày 17-5-2022, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xếp loại thi đua đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đề nghị làm rõ khuất tất trong thực hiện quy trình bổ nhiệm lại ông.

Vào cuộc xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo số 249/TB-SGDĐT (thông báo 249) kết quả xác minh đơn và chỉ ra nhiều vi phạm, khuyết điểm; yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan.

Đến ngày 8-3, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An đã báo cáo cho biết nhà trường đã tổ chức cuộc họp và rút kinh nghiệm đối với bà Huỳnh Thị Kim Huệ (Hiệu trưởng), ông Đặng Minh Tâm và văn thư.

Bên cạnh đó, báo cáo cho rằng các nội dung: "Tuy nhiên năng lực của thầy Tâm còn nhiều hạn chế", "làm ảnh hưởng đến uy tín của Sở Giáo dục và nhà trường cũng như phẩm chất của cán bộ quản lý", "có nhiều đơn khiếu kiện" trong tờ trình gửi Sở khẳng định là có trong trích trong biên bản các cuộc họp.

Trong khi đó, thông báo số 249 của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk kết luận những đánh giá, nhận xét trên còn mang tính chủ quan của Hiệu trưởng, không có trong biên bản gốc cuộc họp ngày 4-7-2022 của nhà trường (!?).

Đối với việc bổ nhiệm lại ông Tâm, báo cáo của Hiệu trưởng cho rằng theo quy định: "Chậm nhất 90 ngày trước ngày hết thời hạn bổ nhiệm, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm phải ra thông báo thực hiện quy trình xem xét bổ nhiệm lại đối với viên chức". Tuy nhiên, đến nay, Trường THPT Chu Văn An vẫn chưa nhận được thông báo bằng văn bản của Sở GD-ĐT, là cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm lại đối với ông Tâm!

Trao đổi với phóng viên về sự "vênh nhau" trong kết luận của Sở và báo cáo của Hiệu trưởng, một lãnh đạo Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk khẳng định kết luận là chính xác. Việc Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An báo cáo thế nào thì lãnh đạo Sở sẽ xem xét.

Đối với việc Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An "chỉ ra" trách nhiệm của Sở trong việc bổ nhiệm lại ông Tâm, lãnh đạo Thanh tra Sở cho rằng hiện nay lãnh đạo Sở đang giao cho các phòng chuyên môn rà soát lại toàn bộ quy trình và sẽ thông tin cho báo chí trong thời gian sớm nhất.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong những năm qua, tại Trường THPT Chu Văn An liên tiếp xảy ra những vi phạm về quản lý tài chính, chuyên môn, gây bức xúc cho phụ huynh. Từ năm 2020 đến nay, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã phải 3 lần lập đoàn thanh, kiểm tra tại Trường THPT Chu Văn An và chỉ ra hàng loạt vi phạm, khuyết điểm. Trong đó, năm 2020, bà Huệ bị kỷ luật khiển trách.

Có thể bạn quan tâm