Nóng: Madam Pang bất ngờ chia tay đội tuyển Thái Lan, số tiền thưởng gây choáng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo truyền thông Thái Lan, nữ tỉ phú Madam Pang sẽ chia tay với đội bóng xứ sở chùa vàng sau hơn 2 năm gắn bó. Số tiền mà bà Pang đã từng chi ra để thưởng cho 'voi chiến' là rất lớn.

Đội tuyển Thái Lan đã khép lại hành trình tại VCK Asian Cup 2023, khi dừng chân ở vòng 16 đội (thua 1-2 trước Uzbekistan). Sau chiến dịch này, “voi chiến” cũng sẽ nói lời chia tay với một thành viên đặc biệt của đội bóng. Theo tờ Siamsport, Madam Pang sẽ chính thức từ chức trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan sau gần 2 năm rưỡi gắn bó.

Trước đó, nữ tỉ phú người Thái Lan đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn tại đội bóng xứ sở chùa vàng kể từ tháng 8.2021.

Madam Pang (phải) sẽ tập trung để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Ảnh FAT

Madam Pang (phải) sẽ tập trung để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Ảnh FAT

Lý do Madam Pang rời ghế trưởng đoàn “voi chiến” được cho là vì bà muốn dành toàn lực để chuẩn bị cho cuộc tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), khởi tranh từ ngày 8.2. Hiện tại, nữ tỉ phú này là gương mặt rất có uy tín và được đánh giá là ứng cử viên số một cho cương vị người đứng đầu bóng đá xứ sở chùa vàng.

Trong thời gian làm trưởng đoàn của mình, Madam Pang cùng với đội tuyển Thái Lan vô địch Đông Nam Á 2 lần liên tiếp, ở AFF Cup 2020 (diễn ra cuối năm 2021) và AFF Cup 2022. Nữ tỉ phú này trải qua 2 đời HLV của “voi chiến”, lần lượt là ông Mano Polking (được bổ nhiệm từ tháng 9.2021) và mới đây là ông Masatada Ishii (từ tháng 12.2023).

Madam Pang rất thân thiết với các cầu thủ Thái Lan. Nữ tỉ phú này cũng rất chịu chi cho đội bóng xứ sở chùa vàng. Ảnh FAT

Madam Pang rất thân thiết với các cầu thủ Thái Lan. Nữ tỉ phú này cũng rất chịu chi cho đội bóng xứ sở chùa vàng. Ảnh FAT

Tờ Siamsport đánh giá: “Madam Pang là người đã nâng cao tinh thần cho các cầu thủ Thái Lan. Bà góp phần mang lại sự thành công cho đội tuyển và tạo ra niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Thái Lan”.

Theo trang báo của Thái Lan, Madam Pang đã chi tổng cộng 55,85 triệu baht (khoảng 40 tỉ đồng) cho đội tuyển Thái Lan trong hơn 2 năm. Số tiền kể trên chưa bao gồm các khoản chi về vật chất khác mà nữ tỉ phú này đã bỏ ra bao gồm sân bãi, chỗ ở, đi lại… cho các thành viên của “voi chiến”.

Có thể bạn quan tâm

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Chưa đầy 2 năm tập luyện Taekwondo, võ sinh Từ Bảo Lâm (SN 2011, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã tự tin bước lên sàn đấu và giành nhiều huy chương tại các giải mở rộng. Lâm được xem là một trong những "Mầm xanh Taekwondo" đầy triển vọng của phố biển Quy Nhơn.

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

(GLO)-Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng đầu tiên Giải Hạng Nhất Quốc gia 2025-2026. Theo đó, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United sẽ có chuyến làm khách tới sân của Đồng Tháp ở lượt trận đầu tiên.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null