Những người bị bắt chung với ông Tất Thành Cang là ai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xác định hành vi của ông Tất Thành Cang và 18 người khác sai phạm gây thất thoát, lãng phí, Công an TP HCM đã khởi tố, ra lệnh tạm giam và VKSND TP HCM phê chuẩn các quyết định và Lệnh bắt.


Liên quan đến vụ án ông Tất Thành Cang, thượng tá Phạm Văn Thành, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM cho biết trong vụ án này cơ quan điều tra được giao nhiệm vụ thụ lý điều tra vụ án "Vi phạm quy định trong việc quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Công ty IPC và Sadeco.

Vụ án này được Công an TP HCM tiếp nhận điều tra trên cơ sở kết luận thanh tra và kiến nghị của Thanh tra TP HCM.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Công an TP HCM đã phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với VKSND TP HCM và TAND TP HCM trong việc đánh giá tài liệu, chứng cứ để xác định vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phiếu của Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim không thông qua đấu giá, đấu thầu theo quy định.

Liên ngành tư pháp TP HCM xác định có 19 người liên quan đến những sai phạm này, gồm:

1.Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM)


 

 Ông Tất Thành Cang
Ông Tất Thành Cang



2.Tề Trí Dũng (nguyên Tổng Giám đốc IPC kiêm chủ tịch HĐQT Sadeco)

 

 Ông Tề Trí Dũng
Ông Tề Trí Dũng



3.Hồ Thị Thanh Phúc (nguyên Tổng Giám đốc Sadeco)

 

Bà Hồ Thị Thanh Phúc
Bà Hồ Thị Thanh Phúc


4.Huỳnh Phước Long (nguyên thành viên HĐQT Sadeco)

 

 Ông Huỳnh Phước Long
Ông Huỳnh Phước Long


5.Phạm Văn Thông (nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM).

 

 Ông Phạm Văn Thông
Ông Phạm Văn Thông


6.Lê Minh Hoàng (nguyên chủ tịch hội đồng thành viên IPC)

7.Bùi Xuân Đức (nguyên thành viên HĐQT IPC kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng)

8.Trường Bảo Khánh (nguyên thành viên IPC)

9.Trần Đăng Linh (nguyên Phó Tổng giám đốc IPC, nguyên thành viên HĐQT Sadeco)

10.Phạm Xuân Trung (nguyên Phó Tổng Giám đốc IPC)

11.Phùng Đức Trí (nguyên Phó Tổng Giám đốc IPC)

12.Đoàn Thị Minh Trang (nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch IPC)

13.Lương Chí Cường (chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch IPC)

14.Trần Mạnh Khôi (nguyên Trưởng ban Kiểm soát Sadeco)

15.Đoàn Minh Lý (nguyên thành viên Ban Kiểm sát Sadeco)

16.Lâm Văn Tuấn (nguyên thành viên Ban Kiểm sát Sadeco)

17.Nguyễn Hữu Thành (nguyên thành viên HĐQT Sadeco)

18.Phạm Nhật Vinh (nguyên thành viên HĐQT Sadeco)

19.Trần Trung Việt (nguyên thành viên HĐQT Sadeco, nguyên Tổng Giám đốc IPC).

Theo PHẠM DŨNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null