Nhiều lợi ích của nước chanh nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nước chanh nóng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm các triệu chứng cảm cúm. Đặc biệt, khi kết hợp nước chanh nóng với mật ong sẽ giúp làm dịu cổ họng và sạch đường thở.

Một nghiên cứu từ năm 2008 đã phát hiện ra rằng uống nước chanh nóng giúp cải thiện các triệu chứng cảm cúm. Uống nước chanh nóng có thể giúp giảm nghẹt mũi hoặc làm dịu cơn đau họng.

Chanh chứa nhiều vitamin C. Một nghiên cứu năm 2017 cho rằng vitamin C có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm, theo Medical News Today.

Từ lâu, nước chanh nóng đã được sử dụng hỗ trợ điều trị viêm họng, thông mũi. Ảnh: Shutterstock

Từ lâu, nước chanh nóng đã được sử dụng hỗ trợ điều trị viêm họng, thông mũi. Ảnh: Shutterstock

Chanh và mật ong kết hợp với nhau không chỉ có hiệu quả đối với chứng đau họng và ho dai dẳng mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo mật ong là "loại thuốc giảm ho hiệu quả nhất" do thành phần hóa học và dinh dưỡng của nó. Nó có đặc tính kháng khuẩn giúp loại bỏ vi khuẩn gây ho có hại, theo StyleCraze.

Chanh và mật ong kết hợp với nhau giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: Shutterstock

Chanh và mật ong kết hợp với nhau giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: Shutterstock

Nước chanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại virus và giảm viêm. Đây là lý do tại sao nước chanh thường được dùng trong hỗ trợ điều trị dị ứng, các vấn đề về xoang và cảm lạnh.

Vị ngọt của mật ong cũng kích thích tuyến nước bọt và giải phóng chất nhầy qua đường thở. Hơn nữa, tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa của mật ong hạn chế sự hình thành thêm chất nhầy, do đó giúp giảm ho nhanh.

Kết hợp nước chanh nóng với mật ong sẽ giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, đào thải độc tố tích tụ lâu ngày để đường tiết niệu sạch sẽ; giúp giảm đau họng, làm đẹp da và có hơi thở thơm tho, theo StyleCraze.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.