Nhận 32 triệu đồng, một phó trưởng phòng công chứng bị miễn nhiệm chức vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó trưởng phòng công chứng số 2 vi phạm quy tắc ứng xử, nhận 32 triệu đồng của người yêu cầu công chứng, đã bị miễn nhiệm chức vụ.
Phòng công chứng số 2.

Phòng công chứng số 2.

Ngày 29-5, nguồn tin của PV cho biết, Giám đốc Sở Tư pháp Kon Tum đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng công chứng số 2 (thuộc Sở Tư pháp Kon Tum) đối với bà Huỳnh Thị Mai Xuân.

Bà Huỳnh Thị Mai Xuân được xác định đã vi phạm quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, nhận 32 triệu đồng của người yêu cầu công chứng. Sự việc có dấu hiệu tham nhũng nên ngành chức năng đã chuyển vụ việc sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để thụ lý. Bà Xuân cũng đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo tìm hiểu, trước đó, bà Xuân bị tố cáo đã công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và nhận chi phí cảm ơn.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/nhan-32-trieu-dong-mot-pho-truong-phong-cong-chung-bi-mien-nhiem-chuc-vu-post691584.html

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

(GLO)- Về quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng chỉ đạo Quy hoạch mới chỉ là định hướng, không nên cầu toàn. Quy hoạch phải rất mở, đón những sự thay đổi. Phấn đấu xây dựng tỉnh Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên; không gian phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn; xây dựng đô thị theo hướng sinh thái, hiện đại và bền vững...
Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Chỉ trong vòng hơn một tuần, từ 27/11 đến 5/12, ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện và tiêu huỷ gần 300 con lợn chết do dịch tả lợn châu Phi tại thành phố Kon Tum và huyện Đăk Glei. Ngành nông nghiệp địa phương đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhất là thời điểm cuối năm đang đến gần.
Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 28 năm

Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 28 năm

Ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Phi (53 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) sau hơn 28 năm lẩn trốn. Đây là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội “giết người” vào ngày 28/7/1995.