Nhận 32 triệu đồng, một phó trưởng phòng công chứng bị miễn nhiệm chức vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó trưởng phòng công chứng số 2 vi phạm quy tắc ứng xử, nhận 32 triệu đồng của người yêu cầu công chứng, đã bị miễn nhiệm chức vụ.
Phòng công chứng số 2. ảnh 1

Phòng công chứng số 2.

Ngày 29-5, nguồn tin của PV cho biết, Giám đốc Sở Tư pháp Kon Tum đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng công chứng số 2 (thuộc Sở Tư pháp Kon Tum) đối với bà Huỳnh Thị Mai Xuân.

Bà Huỳnh Thị Mai Xuân được xác định đã vi phạm quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, nhận 32 triệu đồng của người yêu cầu công chứng. Sự việc có dấu hiệu tham nhũng nên ngành chức năng đã chuyển vụ việc sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để thụ lý. Bà Xuân cũng đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo tìm hiểu, trước đó, bà Xuân bị tố cáo đã công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và nhận chi phí cảm ơn.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/nhan-32-trieu-dong-mot-pho-truong-phong-cong-chung-bi-mien-nhiem-chuc-vu-post691584.html

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc giành Huy chương Vàng tại hai cuộc thi quốc tế

Học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc giành Huy chương Vàng tại hai cuộc thi quốc tế

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cho biết, hai học sinh Lê Giang Hồng Minh - Lớp 12 chuyên Toán và Lê Đỗ Mỹ Duyên - Lớp 11 chuyên tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Bảo Lộc vừa xuất sắc đạt Huy chương Vàng tại hai cuộc thi khoa học quốc tế do Malaysia và Hàn Quốc tổ chức.
Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.