Nhà thơ Giang Nhi và Lê Vi Thủy ra mắt sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-11, trong không gian ấm cúng của quán Cà phê Sol Acoustic (đường Lương Thạnh, TP. Pleiku) đã diễn ra buổi giao lưu và ra mắt tập thơ “Ngã gió” của tác giả Giang Nhi và “Ngày hạt mầm tỏa hương”-tác giả Lê Vi Thủy. Cùng dự có đông đảo hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh và những người yêu thơ trong tỉnh. 
Giang Nhi và Lê Vi Thủy là hai mẹ con và cùng là hội viên Hội Văn học nghệ thuật. “Ngã gió” là tập thơ đầu tay của tác giả Giang Nhi còn “Ngày hạt mầm tỏa hương” là tập thơ thứ 2 của Lê Vi Thủy. Hai tập thơ do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn phát hành. 40 bài thơ trong “Ngã gió” của tác giả Giang Nhi được thể hiện bằng nhiều thể thơ, giọng điệu linh hoạt. Còn thơ của Lê Vi Thủy lại mang đậm chất hiện đại đến mức “kén” người đọc. Dù vậy, cả hai tập thơ đều là tiếng lòng, sự chắt chiu cảm xúc, thể hiện góc nhìn về nhiều khía cạnh cuộc sống của 2 tác giả.
Nhà văn Thu Loan chia sẻ cảm xúc khi đọc những bài thơ trong 2 cuốn sách mới phát hành. Ảnh: Phương Linh
Nhà văn Thu Loan chia sẻ cảm xúc khi đọc những bài thơ trong 2 cuốn sách mới phát hành. Ảnh: Phương Linh
Tại buổi ra mắt sách, hai tác giả đã cùng trò chuyện, tâm tình với người yêu thơ trong tỉnh về duyên nợ với thi ca, quan điểm sáng tác cũng như những câu chuyện buồn vui trên hành trình gắn bó với văn học, nghệ thuật. Người yêu quý 2 tác giả cũng giao lưu, chung vui và chia sẻ cảm xúc trước những trang thơ vừa mới xuất bản. 
PHƯƠNG LINH

Có thể bạn quan tâm

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.

"Ngày nắng vẹn nguyên"

"Ngày nắng vẹn nguyên"

(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả. 

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

null