Nguyên nhân nhiều cây xăng ở Đắk Lắk vẫn đóng cửa, tạm dừng hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vẫn còn nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở tỉnh này tạm thời đóng cửa, chưa hoạt động trở lại, bất chấp đợt điều chỉnh giá gần nhất đã qua nhiều ngày.
Ngày 26.2, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Hiện, vẫn còn một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đóng cửa, chưa cung ứng cho người dân. Xảy ra tình trạng này là do nhiều nguyên nhân. Có một số đơn vị bán hàng không uy tín nên bị thương nhân phân phối cắt hợp đồng. Có cây xăng vừa thanh lý hợp đồng với nhà phân phối cũ và đang chờ chuyển sang đơn vị khác nhưng chưa có ai ký.
Có nơi thì giải thể, không kinh doanh xăng dầu nữa. Ngoài ra, còn có cơ sở đang chờ để chuyển nhượng nhưng vẫn chưa có ai chịu đứng ra mua để hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, có nơi tạm dừng hoạt động vì nguyên nhân bất khả kháng là nhân viên bị mắc COVID-19".

Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở Đắk Lắk tạm dừng hoạt động. Ảnh: B.T
Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở Đắk Lắk tạm dừng hoạt động. Ảnh: B.T
Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk: Địa phương đang có 21 doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu (6 đơn vị nội tỉnh và 15 đơn vị ngoại tỉnh). Tổng số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn là 462 đơn vị. Trong ngày 25.2, có 6 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đang tạm nghỉ, dừng hoạt động. 

Việc cung ứng xăng dầu ở Đắk Lắk đang diễn ra ổn định. Ảnh: B.T
Việc cung ứng xăng dầu ở Đắk Lắk đang diễn ra ổn định. Ảnh: B.T
Thời gian qua, đơn vị không phát hiện có trường hợp doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi găm hàng chờ nâng giá, trục lợi, gây tâm lý bất an cho người dân. Các cửa hàng xăng dầu chủ yếu bán trực tiếp cho phương tiện lưu thông, không bán cho đối tượng tích trữ hàng hóa, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk thông tin.
UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thường xuyên hoạt động của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh, có biện pháp đảm bảo việc cung ứng xăng dầu không bị gián đoạn; yêu cầu, hướng dẫn các cửa hàng thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu….
Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu dừng hoạt động thì đảm bảo việc ngưng hoạt động của các cửa hàng được thực hiện theo đúng quy định của Chính phủ và phải xử lý nghiêm đối với các trường hợp sai phạm.
Sở Công Thương có trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan chủ động làm việc với các đơn vị đầu mối cung ứng xăng dầu lớn trên địa bàn tỉnh, có kế hoạch đảm bảo việc cung cấp xăng dầu thường xuyên, đúng cam kết, hợp đồng… cho các đại lý bán lẻ trên địa bàn tỉnh.
Theo BẢO TRUNG (LĐO)

https://laodong.vn/thi-truong/nguyen-nhan-nhieu-cay-xang-o-dak-lak-van-dong-cua-tam-dung-hoat-dong-1017981.ldo

Có thể bạn quan tâm