Nguyên hiệu trưởng nhận tiền'chạy việc'bị khởi tố,cấm đi khỏi nơi cư trú

Nhận 210 triệu đồng và hứa cho chị Bùi Thị Thùy L. dạy hợp đồng đến khi có hội đồng xét tuyển thì vào biên chế, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Êa Phê bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Nơi ông Phan Xuân Hạnh đã công tác.
Nơi ông Phan Xuân Hạnh đã công tác.
Ngày 13/10, nguồn tin từ VKSND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phan Xuân Hạnh (SN 1958, cư trú tại thôn 6A, xã Hòa An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, vào năm 2014, chị Lê Bùi Thị Thùy L. (SN 1993, trú tại xã Drây Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Do có nhu cầu xin việc làm (giáo viên dạy môn toán) nên chị L. liên hệ, nhờ bà Nguyễn Thị Lệ Hà (SN 1956, trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk) giúp xin việc. Sau đó, bà Hà đến gặp ông Phan Xuân Hạnh - Hiệu trưởng trường THCS Êa Phê (huyện Krông Pắk) để xin việc cho chị L. được dạy hợp đồng môn toán tại Trường THCS Ea Phê và ông Hạnh đồng ý.
Ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị L. rồi trực tiếp nộp hồ sơ xin việc của chị L. lên Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk. Ngày 25/9/2015, bà Hà chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Hạnh. Đến ngày 28/9/2015, chị L. có quyết định về việc hợp đồng (giáo viên dạy toán tại Trường THCS Êa Phê) do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.
Tiếp đó, bà Hà đưa trực tiếp cho ông Hạnh 70 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, ông Hạnh cam kết cho chị L. dạy hợp đồng tại Trường THCS Êa Phê đến khi có Hội đồng xét tuyển thì lo cho chị vào biên chế. Đến năm 2017, sợ ông Hạnh không lo được việc nên bà Hà yêu cầu ông Hạnh phải trả lại tiền. Sau đó, ông Hạnh đã trả lại cho chị L. 235 triệu đồng là số tiền bà Hà đã đưa cho ông Hạnh và tiền lãi ngân hàng.
Liên quan đến sự việc nói trên, vào tháng 3/2018, sau khi tiến xác minh, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Phan Xuân Hạnh.
Danh Thi (thegioitiepthi.vn)

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...