Người thứ 2 liên quan vụ thi thể nữ trong vali trên sông Hàn là ai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông tin mới nhất vụ thi thể nữ trong vali trên sông Hàn, đối tượng Xiao Qui Ping (Tiêu Quý Bình, SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) đã khai nhận toàn bộ hành vi giết hại cô Bao Dan Ping (SN 1990, quê Quảng Đông, Trung Quốc). Vụ án này, Công an TP.Đà Nẵng xác nhận còn một người nữa liên quan và đang điều tra xác minh mức độ liên quan.
Trao đổi với báo Bảo vệ pháp luật, đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, ngoài đối tượng Xiao Qui Ping đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội thì còn một người nữa Công an TP.Đà Nẵng đang giao cho Công an quận giám sát và cấm đi khỏi nơi cư trú. Công an quận và Công an phường đang giám sát người này.
“Anh em đang làm việc với người này để xác định mức độ liên quan. Công an quận đang giám sát và cấm người này đi khỏi nơi cư trú”, Đại tá Trần Mưu nói với Bảo vệ pháp luật. Người đang bị cơ quan chức năng giám sát để tiếp tục điều tra về mức độ liên quan đến vụ án là người bạn thân của nạn nhân Bao Dan Ping và cũng là người yêu của đối tượng Xiao Qui Ping.
Nghi phạm Xiao Qui Ping. Nguồn: Zing
Nghi phạm Xiao Qui Ping. Nguồn: Zing
Như Dân Việt đã thông tin: Liên quan đến vụ cô gái quốc tịch Trung Quốc Bao Dan Ping (Bao Đan Bình, 30 tuổi) bị sát hại và xác bị phân thành nhiều khúc, bỏ vào vali ném xuống sông Hàn (Đà Nẵng), theo lời khai của nghi phạm, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Xiao Quy Ping (Tiểu Quý Bình) thường đánh bạc ở Crowne. Bao Dan Ping biết Xiao Quy Ping đánh bạc thường thắng nên góp tiền với thỏa thuận "thắng, thua chia đều".
Ngày 26/12/2019, Xiao Quy Ping đánh bạc thắng 34.000 USD và chia cho Bao Dan Ping 17.000 USD. Trong ngày 4 và 5/2, Bao Dan Ping đưa cho Quy Ping 61.000 USD để tiếp tục chơi nhưng bị thua hết.
Theo thỏa thuận, mỗi người sẽ chịu thua 30.500 USD nhưng Xiao Quy Ping không đồng ý và Bao Dan Ping gây sức ép, đòi Xiao Quy Ping phải trả lại tiền.
Khoảng 16h30 ngày 6/2, Bao Dan Ping đến phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, để đòi lại tiền. Tại đây, cô và Xiao Quy Ping xảy ra mâu thuẫn, xô xát.
Xiao Quy Ping dùng dây thừng siết cổ và giết chết Dan Ping. Sau khi nạn nhân chết, Xiao Quy Ping dùng dao phân xác nạn nhân rồi bỏ vào vali, túi rác và vứt xuống sông Hàn.
Theo điều tra, Bao Dan Ping nhập cảnh Việt Nam tháng 12/2019. Thị thực của nạn nhân có có giá trị đến tháng 3/2020.
Sáng 7/2, người dân đi tập thể dục phát hiện chiếc vali trôi trên sông Hàn, phía dưới chân cầu Trần Thị Lý. Mở ra xem, mọi người phát hiện bên trong là một số bộ phận cơ thể.
Ít phút sau, người dân phát hiện thêm phần đầu nổi phía bờ đông sông Hàn thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.
Công an Đà Nẵng sau đó đã rà soát thông tin nạn nhân, trích xuất camera quanh khu vực tìm thấy thi thể cô gái.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
Đến 11h cùng ngày, các trinh sát phát hiện có người đàn ông Trung Quốc ở trong một căn nhà ở quận Ngũ Hành Sơn có dấu hiệu khả nghi nên bao vây. Sau đó, được lệnh của Giám đốc Công an Đà Nẵng, các trinh sát ập vào căn nhà, khống chế nghi phạm.
Theo A.Đ (tổng hợp/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Mira Grand Hotel Quy Nhơn

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Mira Grand Hotel Quy Nhơn

(GLO)-Ngày 31-8, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH Khách sạn Năm Thu (Mira Grand Hotel Quy Nhơn, phường Quy Nhơn Nam) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn.

Truy tìm người và vật chứng liên quan vụ trộm cắp tài sản tại xã Tuy Phước vào ngày 4-5

Truy tìm người và vật chứng liên quan vụ trộm cắp tài sản tại xã Tuy Phước vào ngày 4-5

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm vụ “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại nhà bà Phan Thị Chẩn ở thôn Nhân Ân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định (nay là thôn Nhân Ân, xã Tuy Phước, tỉnh Gia Lai) vào ngày 4-5-2025.

Tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy cho học sinh

(GLO)-Ngày 29-8, tại Trường Trung học cơ sở Nhơn Hội, Công an phường Quy Nhơn Đông phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường và Công ty Honda Hồng Phước tổ chức chương trình tuyên truyền chuyên đề về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy cho hơn 300 học sinh.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và ứng phó sự cố hóa chất với nhiều lực lượng tham gia

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và ứng phó sự cố hóa chất với nhiều lực lượng tham gia

(GLO)-Ngày 29-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với Sở Công Thương, Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định (phường Quy Nhơn Đông) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và ứng phó sự cố hóa chất, môi trường.

Bác sĩ Viện Pháp y nhận hối lộ 30 triệu đồng để làm giả hồ sơ tâm thần cho Tý Cưng

Bác sĩ Viện Pháp y nhận hối lộ 30 triệu đồng để làm giả hồ sơ tâm thần cho Tý Cưng

(GLO)- Theo nguồn tin của phóng viên, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Trong đó xác định 1 bác sĩ đã nhận hối lộ 30 triệu đồng để làm hồ sơ tâm thần giả cho giang hồ Tý Cưng trong vụ nổ súng giết người ở Gia Lai.

null