Tối ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) về 5 trường hợp đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm do ngộ độc methanol.
(GLO)- Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).
Các bác sĩ Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận bệnh nhân (BN) nữ 79 tuổi (ở H.Thanh Ba, Phú Thọ) nhập viện sau khi ăn mật cá trôi để bồi bổ sức khỏe.
Theo chẩn đoán ban đầu, hai bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã uống rượu có chứa hóa chất, nghi là Methanol, dẫn đến ngộ độc.
(GLO)- Sáng 20-4, ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai- thông tin: Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại lán trại thu hoạch cây keo (làng Kliêt-H'Ôn, xã Đak Song, huyện Kông Chro) ngày 18-4 khiến 3 người nhập viện cấp cứu; trong đó, có 1 người tử vong ngoại viện là do độc tố tự nhiên có trong sâu ban miêu mình đen đầu đỏ (Epicauta gorhami Marseul).