Nghiêm trị 'ma men' đường phố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) vừa khởi tố Nguyễn Bá Tín (49 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và Châu Ngọc Tấn (57 tuổi, ngụ TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Đáng nói, chỉ một lỗi đỗ xe ban đầu, nhưng 2 người này đã không làm chủ bản thân, tự đẩy sự việc đi quá xa khi hối lộ CSGT không thành liền chửi rủa.

Câu chuyện có thể tóm tắt như sau: Chiều 25.6, Công an Q.Cẩm Lệ xử lý ô tô của Nguyễn Bá Tín vi phạm đậu đỗ trên đường Thăng Long (Q.Cẩm Lệ). Lúc này, cả Tín và Tấn đang nhậu ở quán, phía đối diện. Thấy vậy, Tín liền chạy ra cầm tờ 500.000 đồng hối lộ nhưng CSGT không nhận. Khi tổ công tác lập biên bản, Tín chửi bới tục tĩu, thách thức CSGT; còn Tấn cũng xông vào xúc phạm, nắm cổ áo cán bộ chiến sĩ.


 

Tín (phải) và Tấn bị khởi tố. Ảnh: Nguyễn Tú
Tín (phải) và Tấn bị khởi tố. Ảnh: Nguyễn Tú


Xem clip trên mạng xã hội, có lẽ ít ai ngờ Tín là giám đốc một công ty dược phẩm, cùng với bạn nhậu của mình là Tấn, tuổi cũng đều U.50, U.60 lại có giây phút bốc đồng đến phản cảm như vậy. Có thể đổ lỗi cho bia rượu khi cả hai đã quá say, nhưng pháp luật thì không chỉ áp dụng cho người tỉnh táo. Giờ đây khi Tín bị bắt tạm giam và Tấn bị cấm rời khỏi nơi cư trú, liệu họ có thấy hối hận với những lời lẽ thô tục và hành vi nắm cổ áo cán bộ chiến sĩ CSGT?

Tháng 4.2022, TP.Đà Nẵng đã xảy ra vụ xe “điên” lao vào tiệm bánh mì khiến 7 người bị thương. Tài xế gây tai nạn vừa sử dụng ma túy vừa nhậu say, đã bị tuyên 2 năm tù và buộc bồi thường gần nửa tỉ đồng. Vụ việc này dậy sóng dư luận nhưng có vẻ các “ma men” vẫn chưa tỉnh ngộ.

Giữa tháng 4.2022, giám đốc một thương hiệu thanh toán ví điện tử cũng đã lớn tiếng với lực lượng CSGT trên đường Lê Đại Hành (Q.Cẩm Lệ) khi bị đo nồng độ cồn lúc vừa ra khỏi quán nhậu.

Việc xử lý mạnh tay với những “ma men” nói trên được dư luận ủng hộ. Phía Công an TP.Đà Nẵng cũng đã khẳng định dứt khoát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông, nhất là các lỗi nồng độ cồn, chống người thi hành công vụ, với quyết tâm không để các “ma men” trở thành mối họa trên đường phố.

 

Theo NGUYỄN TÚ (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Giới hạn nào cho KOL?

Giới hạn nào cho KOL?

(GLO)- Với sức lan tỏa mạnh mẽ, các KOL nói riêng, người nổi tiếng nói chung cần nâng cao nhận thức pháp lý, tuân thủ quy định, đồng thời xây dựng đạo đức nghề nghiệp vững vàng, đặt lợi ích người tiêu dùng lên trên lợi nhuận cá nhân nhằm tạo ra các giá trị tốt đẹp được xây dựng từ niềm tin.

Phép thử cho chính quyền đô thị

Phép thử cho chính quyền đô thị

Trận mưa lụt 'chưa từng thấy' hôm 30.9 tại Hà Nội không thua kém gì trận lụt lịch sử năm 2008. So với thời điểm đó, đến nay đã 17 năm, Hà Nội đã phát triển rất nhanh, giá nhà đã tăng lên hàng chục lần, đắt đỏ thuộc top thế giới.

Vì sao lạm thu vẫn dai dẳng?

Vì sao lạm thu vẫn dai dẳng?

Năm học 2025 - 2026 bắt đầu trong niềm vui của học sinh và phụ huynh khi chính sách miễn học phí từ mầm non đến hết THPT lần đầu được thực hiện trên cả nước; lương giáo viên sẽ được điều chỉnh tăng theo luật Nhà giáo; một số địa phương như Hà Nội hỗ trợ thêm tiền ăn trưa cho học sinh tiểu học.

Cam kết trước nhân dân

Cam kết trước nhân dân

Đất nước đang bước vào giai phát triển mới, đòi hỏi quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu đột phá trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là “lời cam kết mạnh mẽ” của Đảng trước nhân dân để đạt được những mục tiêu đề ra.

Thước đo niềm tin

Thước đo niềm tin

Một khung chuẩn đồng bộ, bao quát cả phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực chuyên môn, khả năng hội nhập, bản lĩnh đổi mới và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã được đặt ra cụ thể cho cán bộ lãnh đạo các cấp.

Logistics cán bộ

Logistics cán bộ

Thời đại của toàn cầu hóa, kinh tế số hóa, các công nghệ trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, blockchain, thì logistics mang tính quyết định sự thành công và cạnh tranh cho doanh nghiệp.

null