Ngày hội "Giọt hồng Phù Đổng" lần thứ V: Tiếp nhận 143 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-10, tại Hội trường UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Phù Đổng, Câu lạc bộ Giọt hồng Pleiku phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Phù Đổng” lần thứ V-năm 2022.
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương than của dân tộc ta. Ảnh: Hà Phương
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương than của dân tộc ta. Ảnh: Hà Phương
Với chủ đề “Hiến máu cứu người-một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 150 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn TP. Pleiku.
Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận 143 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được bổ sung vào kho dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, cấp cứu người bệnh.
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Bà Ksor H’Nhir (bìa phải, buôn Ma H’Rai, xã Ia Hiao) phấn khởi khi nước sạch được dẫn về tận nhà. Ảnh: H.T

Niềm vui nước sạch về làng

(GLO)- Dự án cấp nước sạch trên địa bàn 2 xã Ia Peng và Ia Hiao (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) vừa hoàn thành giai đoạn 1. Theo đó, 484 hộ dân nơi đây được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giảm thiểu các bệnh tật liên quan đến nguồn nước.

Tặng con cái 600 công đất trong ngày cưới, Phó Chủ tịch huyện ở Kiên Giang bị cảnh cáo về kê khai tài sản

Tặng con cái 600 công đất trong ngày cưới, Phó Chủ tịch huyện ở Kiên Giang bị cảnh cáo về kê khai tài sản

Ông Bùi Văn Mến - Phó Chủ tịch UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do kê khai tài sản không trung thực. Trước đó, dư luận xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện video vợ ông Mến tuyên bố tặng con gái và con rể 600 công đất, ước tính trị giá khoảng 90 tỷ đồng.

Ia Grăng khó về đích nông thôn mới

Ia Grăng khó về đích nông thôn mới

(GLO)- Ia Grăng là 1 trong 2 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2025 để huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Tuy nhiên, con đường về đích NTM của xã đang rất gian nan khi chỉ mới đạt 11/19 tiêu chí.