Nam bộ, Tây Nguyên tiếp tục mưa dông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 30-6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Tính đến chiều 30-6, lượng mưa tại Đắk Xú (Kon Tum) 58,6mm, thủy điện Sê San 4 (Gia Lai) 48mm, Kế Sách (Sóc Trăng) 38mm, Càng Long (Trà Vinh).
Mưa gây ngập ở TPHCM chiều 29-6. Ảnh: SGGPO ảnh 1

Mưa gây ngập ở TPHCM chiều 29-6. Ảnh: SGGPO

Dự báo: Từ chiều tối 30-6 đến ngày 1-7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 60mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Đêm 30-6, ở khu vực vùng núi Bắc bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Trong khi đó, ngày 30-6, ở Bắc bộ và Trung bộ (Thanh Hóa - Phú Yên) đã có nắng nóng diện rộng, nhiều nơi ở Hòa Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… nền nhiệt độ vượt 37-39oC.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, đây có thể là đợt nắng nóng kéo dài nhất trong mùa hè năm nay ở Trung bộ, diễn ra ít nhất đến ngày 15-7 mới tạm kết thúc.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/nam-bo-tay-nguyen-tiep-tuc-mua-dong-post695676.html

Có thể bạn quan tâm

Tây Nguyên cần đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đến hết tháng 9

Tây Nguyên cần đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đến hết tháng 9

(GLO)- Ngày 16-9, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2705/VP-NL giao các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố cập nhật thông tin dự báo tình hình khí tượng thủy văn để chủ động triển khai công tác ứng phó kịp thời, hạn chế thiệt hại.