Mùa vàng ở Đak Trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đến hẹn lại lên, tháng 11 về, khi Gia Lai đón những ngọn gió đầu mùa cũng là lúc cây lúa trên rẫy của người Bahnar ở xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai chín vàng rực. Từng bông lúa trĩu hạt vàng óng ánh, uốn cong mình báo hiệu một mùa no ấm với đồng bào sinh sống nơi đây.
 
 Cánh đồng xã Đak Trôi trong mùa lúa chín mang vẻ đẹp say đắm lòng người. Dưới ánh nắng vàng như rót mật của những ngày nắng gió tháng 11, vùng cao nguyên rực rỡ trong bộ áo tươi mới, đất trời thơm ngạt ngào hương lúa. 
 
Những mảnh ruộng lớn kề bên các ngôi nhà sàn đang nằm phơi mình giữa trời xanh ngọc đã tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ.
 
Với diện tích khoảng 350 ha, những cây lúa Ba Chăm được đồng bào Bahnar canh tác theo phương thức chọc trỉa truyền thống, sinh trưởng phát triển dựa vào tự nhiên đang chín vàng ruộm. 
 
Từng nhành lúa trĩu hạt đang được những người nông dân nhanh tay gặt lúa mang về
 
Hạt lúa Đak Trôi căng mẩy, hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là giống lúa đặc sản có từ lâu đời của đồng bào dân tộc thiểu số Bahnar của huyện Mang Yang
 
Nông dân tại xã Đak Trôi tiếp thu khoa học kỹ thuật, mở rộng diện tích, chuyển hướng sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGap
 
Đến với Đak Trôi, bạn sẽ được “no mắt” bởi đồng lúa và sẽ là điểm đến ấn tượng đối với ai thích “xê dịch” và khám phá thiên nhiên hoang sơ.
Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

Khách Nga, Ấn Độ tới Việt Nam tăng mạnh

Khách Nga, Ấn Độ tới Việt Nam tăng mạnh

Sau 9 tháng năm 2025, Việt Nam đã đón hơn 15,4 triệu lượt khách quốc tế, đạt hơn 61% kế hoạch năm (25 triệu lượt). Với đà tăng trưởng hiện nay, ngành du lịch cần khoảng 9,6 triệu lượt khách nữa trong quý cuối cùng để cán đích mục tiêu đề ra.

Thực khách thưởng thức mâm cơm Jrai tại nhà hàng Dăm San (phường Diên Hồng). Ảnh: Minh Châu

Ðưa "bếp rẫy" về phố thị

(GLO)- Tại một số nhà hàng của phố núi Pleiku, những “mẹt cơm đồng bào” không chỉ mang hương vị buôn làng mà còn mở ra xu hướng thưởng thức mới, đậm đà bản sắc. Đó cũng chính là hành trình đưa "bếp rẫy" về phố thị. 

Mùa hoa tím giữa biển mây

Mùa hoa tím giữa biển mây

Nếu muốn tìm nơi vừa có hoa, vừa có mây, vừa lãng mạn, vừa thử thách để nhớ mãi, một chuyến chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai) sẽ làm hài lòng những tâm hồn ưa xê dịch.

Theo dấu những mùa hoa

Theo dấu những mùa hoa

(GLO)- Không chỉ khám phá cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ vào thời điểm hoa nở rộ tại các điểm đến khác nhau, du lịch theo mùa hoa còn mang đến những trải nghiệm độc đáo, những khoảnh khắc đẹp cùng series ảnh ấn tượng.

null